Mặt kính bếp từ bị nứt là do đâu?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
essenvn
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:04/03/2015 - 14:40

Mặt kính bếp từ bị nứt là do đâu?

Gửi bài gửi bởi essenvn » 05/03/2015 - 15:39

Mặt kính bị nứt có thể do bếp mà bạn mua không đảm bảo yếu tố kĩ thuật. Bởi những chiếc bếp từ chính hãng, bếp từ tốt trước khi tung ra thị trường tiêu thụ, bếp phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Mặt kính mà các hãng bếp từ sử dụng là kính chịu lực, chịu nhiệt lên tới 900 độ C, chịu những cú sốc nhiệt đột ngột. Thường là kính Schott (Vitroceramic) xuất xứ từ Đức, tập đoàn sản xuất kính hàng đầu thế giới hiện nay.

Nếu trường hợp này xảy ra bạn hãy mang bếp đến cửa hàng bạn mua để đổi bếp hoặc nhận sự bảo hành. Do đó nguyên nhân khách quan này rất hiểm khi xảy ra

- Nguyên nhân chủ quan: Nếu như hiện tượng nứt, vỡ mặt kính không phải do nguyên nhân khách quan, thì nguyên nhân sẽ đến từ chính sự bất cẩn của chủ nhân chiếc bếp đó.

Trong quá trình sử dụng quý khách hàng đặt bếp ở những vị trí không bằng phẳng, cố định dẫn đến bếp bị va đập, rơi vỡ.

Một yếu tố nữa là do bạn không thường xuyên vệ sinh bếp dẫn tới các vi mạch điện tử, hệ thống thông gió của bếp hoạt động không ổn định.

Cách phòng tránh trường hợp nứt, vỡ mặt kính

- Trong khi vệ sinh bếp, tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa mạnh. Bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh bếp để tránh các vi mạch điện tử bên trong bếp, hệ thống thông gió luôn hoạt động ổn định.

- Hãy lắp bếp cố định ở một vị trí nhất định. Tuyệt đối không di chuyển bếp lung tung để tránh va đập và bếp hoạt động ổn định.

- Khi sử dụng bếp bạn chú ý không để đáy nồi nấu có dính thức ăn hoặc các vật lạ tránh làm trầy xước mặt kính.

- Sau khi sử dụng bếp đừng vội ngắt nguồn điện, hãy để thêm 15 đến 20 phút nữa để hệ thống thông gió thổi bớt hơi nóng ra ngoài.

- Nếu trường hợp mặt kính bị nứt vỡ, bạn hãy dừng ngay lập tức việc nấu nướng. Sau đó bạn làm theo hướng dẫn sau đây: ngắt toàn bộ nguồn điện cung cấp cho bếp, kiểm tra lại chính xác vị trí bề mặt bếp bị nứt vỡ và liên hệ ngay với đơn vị bảo hành của hãng, cung cấp thông tin chi tiết cho nhân viên hỗ trợ để bếp nhà bạn được khắc phục sự cố sớm nhất.

Qua đây, hy vọng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về mặt kính bếp từ để sử dụng bếp an toàn, hiệu quả và bền lâu hơn.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về