Những ưu điểm và lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247

Những ưu điểm và lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch

Gửi bàigửi bởi van9292 » 18/12/2014 - 11:30

* Nồi nấu dùng sử dụng trên bếp từ Bosch:
+ Không nấu nồi rỗng hoặc sử dụng nồi đáy mỏng. Bếp từ được trang bị một hệ thống an toàn bên trong. Tuy nhiên, những nồi rỗng có thể nóng lên rất nhanh mà chức năng tự động tắt nguồn sẽ không có thời gian để phản ứng kịp và nồi có thể đạt đến nhiệt độ rất cao. Trong trường hợp này, đáy nồi sẽ làm tan chảy và phá hỏng bề mặt kính của bếp. Khắc phục bằng cách không được chạm vào nồi và tắt đĩa hâm. Nếu sau khi bếp đã mát mà nó vẫn không hoạt động thì hãy nhấc điện thoại gọi tới bộ phận dịch vụ hỗ trợ kĩ thuật.

+ Mỗi đĩa hâm có một giới hạn tối thiểu để nhận diện nồi. Giới hạn này khác nhau phụ thuộc vào chất liệu của nồi được sử dụng. Do đó, hãy sử dụng đĩa hâm có kích thước tương tích nhất với đường kính của đáy nồi.

+ Chức năng tự động nhận nồi trên hai hoặc ba đĩa hâm
+ Các nồi với đáy gồm thêm 01 vùng nhôm sẽ làm giảm vùng nhiễm từ do vậy khả năng sinh nhiệt sẽ kém hơn.
+ Để có kết quả nấu tối ưu nhất, nên sử dụng nồi có đường kính vùng nhiễm từ tương thích với kích thước của đĩa hâm. Nếu đĩa hâm không nhận các nồi này hãy đặt chúng sang một đĩa hâm khác nhỏ hơn

+ Các nồi không thích hợp để sử dụng với bếp từ: Nồi thép thông thường, nồi bằng thủy tinh, nồi sành sứ, nồi đồng và nồi nhôm.
+ Chỉ các nồi bị nhiễm từ ( có sắt) mới sử dụng được. Các nồi này có thể được làm từ chất liệu: Thép tráng men, gang hoặc thép không gỉ đặc biệt
+ Cách xác định nồi nấu phù hợp: Sử dụng nam châm để kiểm tra từ tính bởi có rất nhiều loại nồi, chảo khác không được làm hoàn toàn từ sắt từ. Nếu là nối nhiễm từ, nam châm sẽ bị dính vào đáy nồi
+ Khi sử dụng nồi, chảo chỉ có 1 vùng nhiễm từ nhỏ thì chỉ vùng đó được làm nóng lên. Điều đó làm nhiệt không được phân bố đồng đều trên toàn bộ đáy nồi.
+ Đặc tính của đáy nồi có thể ảnh hưởng đến kết quả nấu ăn. Các nồi được làm từ chất liệu phù hợp ( ví dụ thép không gỉ) sẽ giúp khuếch tán nhiệt đồng đều, tiết kiệm thời gian và điện năng
+ Không có nồi đặt trên đĩa hâm, kích thước nồi không phù hợp hoặc nồi được làm từ chất liệu không tương thích thì màn hình báo sẽ nhấp nháy. Để chấm dứt điều này, hãy đặt lên đĩa hâm nồi có kích thước phù hợp. Nếu không sau 90 giây bếp sẽ tự động tắt.


* Dòng Bếp từ Bosch là dòng bếp thông minh với nhiều tính năng ưu việt thể hiện sự thay đổi tiên tiến phương pháp sinh nhiệt kiểu truyền thống, đáy nồi được làm nóng trực tiếp và truyền nhiệt làm chín thức ăn bên trong. Vì vậy khi sử dụng bếp từ mang lại những lợi ích sau:

+ Tiết kiệm thời gian nấu nướng, xào, rán thức ăn

+ Tiết kiệm điện năng
+ Dễ dàng vệ sinh làm sạch. Các đồ ăn bị tràn ra ngoài không bốc cháy

+ Chức năng kiểm soát nhiệt độ và tính an toàn cho phép điều chỉnh giảm mức năng lượng ngay khi núm điều khiển được bật lên. Các đĩa hâm sẽ tự động dừng cung cấp nhiệt khi nồi được nhấc ra khỏi bếp

Trên đây là một số ưu điểm và lưu ý khi sử dụng bếp từ Bosch, hi vọng đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích khi đang băn khoăn chọn lựa hoặc đã đang sử dụng chiếc bếp từ Bosch!
van9292
Thành viên mới
Thành viên mới
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: 04/11/2014 - 14:31

  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về Thiết bị điện & điện tử

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến8 khách

Dịch vụ hỗ trợ thiết kế Web của BuaXua.vn Dịch vụ hỗ trợ thiết kế trang Web và hướng dẫn sử dụng Joomla!
Quảng cáo trên trang Web BuaXua.VN