Thiết bị chống trộm không dùng dây làm việc như thế nào

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị điện và điện tử
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
thanhvienvip
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:4
Ngày tham gia:29/05/2014 - 14:13
Liên hệ:

Thiết bị chống trộm không dùng dây làm việc như thế nào

Gửi bài gửi bởi thanhvienvip » 14/11/2014 - 14:14

Thiết bị báo trộm không dây làm việc tương tự với các thiết bị báo trộm khác như cảm biến hồng ngoại, thiết bị báo khói báo cháy tự động,nó sẽ gửi một tín hiệu kiểu wifi không dây từ một vị trí này sang vị trí khác kết nối bộ dữ liệu trung tâm. Báo trộm không dây đang ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi vì họ đã cải thiện rất nhiều kể từ khi ra mắt trên thị trường. Rất nhiều người khi mới sử dụng các thiết bị báo trộm không dây còn bỡ ngỡ và chưa hiểu rõ cách hoạt động như thế nào đôi khi không biết cài đặt làm cho báo động sai và đây là một vấn đề phổ biến với các hệ thống. Hệ thống không dây tiện lợi hơn với các thiết bị báo trộm có dây khác.

Thiết bị báo trộm không dây có rất nhiều dạng mẫu mã khác nhau. Như Cảm biến hồng ngoại được đặt tại các địa điểm khác nhau quanh ngôi nhà, một bộ xử lý dữ liệu trung tâm được gọi là bảng điều khiển được cài đặt bí mật nơi kín đáo nhất tránh bị phá hỏng. Tất cả ba thành phần cần thiết cho việc báo trộm không dây để hoạt động đúng.

Các cảm biến cho hệ thống không dây được vị trí chiến lược xung quanh nhà, trong cửa sổ, cửa ra vào, và bất kỳ khu vực khác có thể cho phép truy cập vào nhà. Những cảm biến này là không phô trương, cho đến khi một cái gì đó cản trở các tín hiệu được cung cấp bởi các cảm biến. Khi cảm biến phát hiện chuyển động hoặc hoạt động nó sẽ gửi một tin nhắn, không dây, trở lại bảng điều khiển trung tâm.

Sau khi bảng điều khiển nhận được một tin nhắn, hoặc là nó ngay lập tức đặt một cuộc gọi điện thoại tự động cho cảnh sát hoặc nó gọi một hệ thống giám sát dựa trên thuê bao đã cài đặt trước đó. Thỉnh thoảng, bảng điều khiển cũng sẽ phát ra một âm thanh báo động, nhưng hầu hết các chủ nhà không muốn sử dụng tùy chọn này, bởi vì nó làm cho nó khó khăn hơn để bắt những kẻ xâm nhập trong nhà. Một báo động im lặng cho phép phản ứng để tiếp cận nhà trước khi những kẻ xâm nhập nhận ra rằng họ đã làm dấy lên nghi ngờ.

Sau khi bảng điều khiển sẽ gửi một cuộc gọi điện thoại, một trong hai lựa chọn có thể xảy ra. Trong một số trường hợp số tin nhắn được gửi ưu tiên, và trong trường hợp khác điều phối tiếp nhận các cuộc gọi sẽ cố gắng để xác minh rằng các cuộc gọi không phải là một báo động giả bằng cách đặt một cuộc gọi điện thoại đến nơi cư trú.

Thiết bị báo trộm hồng ngoại được sử lý đa dạng và nhiều cách cảnh báo trộm khi xâm nhập. Một tính năng có sẵn trên nhiều thiết bị báo trộm không dây có khả năng nhận được một trang hoặc tin nhắn văn bản khi có ai đó truy cập vào nhà. Đây là một lợi ích có giá trị cho nhiều bậc cha mẹ có con mà trở về nhà với một căn nhà trống trên một cơ sở hàng ngày. Sử dụng tính năng này, họ có thể dễ dàng biết được con mình trở về nhà, và đảm bảo rằng họ ở lại đó.

Nguồn viết http://baoan24h.com.vn/thiet-bi-bao-tro ... he-naohtml

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về