Ống kính góc rộng cho máy ảnh Canon nào tốt nhất?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hanhseo
Thành viên
Thành viên
Bài viết:14
Ngày tham gia:13/06/2020 - 16:01
Liên hệ:

Ống kính góc rộng cho máy ảnh Canon nào tốt nhất?

Gửi bài gửi bởi hanhseo » 03/12/2020 - 14:05

Chọn được đúng chiếc Ống kính góc rộng cho máy ảnh Canon phù hợp sẽ giúp bạn có những tấm ảnh đẹp, chuyên nghiệp, dù dó là chụp phong cảnh hay bất động sản... Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên lựa chọn thế nào thì có thể tham khảo ngay gợi ý dưới đây.

Hình ảnh

1. Canon EF 16-35mm F2.8L III USM

Chiếc ống kính Canon này có động cơ USM kiểu vòng và CPU hiệu suất cao, hoạt động để đảm bảo lấy nét nhanh hơn. Thuộc dòng L-series zoom, ống kính 16-35mm F2.8L III USM được thiết kế chịu được thời tiết khắc nghiệt và bảo vệ ống kính khỏi bụi, độ ẩm.
Ngoài ra, ống kính EF 16-35mm F2.8L III USM có đến 9 lá khẩu tròn, cho phép bạn tạo tiêu điểm hậu cảnh mềm mại tuyệt đẹp.


2. Sigma 12-24mm F4 DG HSM Art

Chiếc ống kính Sigma này là một đề nghị hấp dẫn nếu bạn đang tìm kiếm một ống kính siêu rộng. Sigma 12-24mm F4 Art For Canon có thấu kính phi cầu bằng thủy tinh đúc đường kính lớn 80mm – thành phần thấu kính lớn nhất trong dòng ống kính góc siêu rộng có trên thị trường. Thấu kính này có hiệu quả cao trong việc giảm thiểu hiện tượng méo hình, quang sai cầu và lóa sáng.

3. Zeiss Milvus 21mm F2.8 ZE

Nhờ khẩu độ tối đa F2.8, ống kính góc siêu rộng không phản chiếu và thực tế không bị biến dạng, hoàn hảo cho các tác phẩm hình ảnh ngoạn mục với độ đa dạng cao, độ tương phản ấn tượng và màu sắc sống động. Ống kính có thiết kế lấy nét thủ công được hưởng lợi bởi tỷ lệ lấy nét và độ sâu trường ảnh cùng với điểm dừng cứng ở cả vị trí lấy nét vô cực và tối thiểu.

4. Canon TS-E 24mm F3.5L II Tilt Shift

Độ dài tiêu cự góc rộng 24mm, kết hợp với độ nghiêng ± 8,5 ° và độ dịch chuyển ± 12mm khiến TS-E 24mm F3.5L II trở thành một ống kính đa năng. Hơn nữa, có thể xoay ± 90 ° trên cả cơ chế nghiêng và cơ cấu dịch chuyển. Thuộc dòng ống kính Canon L-series nên TS-E 24mm F3.5L II được chế tạo để chịu được việc sử dụng thường xuyên trong các môi trường chụp ảnh khắc nghiệt nhất. Gioăng chống bụi và thời tiết giúp tăng cường khả năng bảo vệ.

5. Canon EF 11-24mm F4L USM

Với phạm vi góc rộng mở rộng 11-24mm, đây là một ống kính lý tưởng để chụp phong cảnh, chụp nội thất và phối cảnh độc đáo trên các đối tượng ở gần và xa. Thiết kế quang học mới của nó có các thấu kính Super UD và UD hiệu chỉnh quang sai màu. Bốn thấu kính phi cầu giúp giảm thiểu sự biến dạng từ trung tâm của hình ảnh đến ngoại vi và trong toàn bộ phạm vi thu phóng. Lớp phủ theo bước sóng dưới (SWC) và lớp phủ khí cầu (ASC) giảm đáng kể hiện tượng lóa và bóng ma, trong khi màng chắn khẩu độ tròn 9 lá tạo ra nền mờ, đẹp mắt.

Trên đây là 5 ống kính góc rộng tốt nhất cho máy ảnh DSLR Canon mà Kyma muốn đề xuất cho bạn. Giờ đây bạn hãy cân nhắc kỹ xem ngân sách và trường hợp sử dụng của bạn mà chọn ống kính thích hợp nhất nhé.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về