Máy chấm công tiếng anh là gì?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
TranTrinhTrong
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:19/10/2019 - 08:45

Máy chấm công tiếng anh là gì?

Gửi bài gửi bởi TranTrinhTrong » 06/12/2019 - 14:59

Máy chấm công tiếng anh là gì.Đây là câu hỏi của rất nhiều về từ ngữ chính xác cho máy chấm công.Sâu đây mình xin được giải đáp và cung cấp một số thông tin cho các bạn.

- Trong tiếng Anh – Anh, người ta thường sử dụng từ "Time Attendance Machine" để nói về máy chấm công. Nếu dịch cụ thể ra theo nghĩa tiếng việt là “máy thời gian xuất hiện” với nói chiếc máy có thể ghi lại thời gian nhân viên xuất hiện, có mặt, tham gia tại địa điểm làm việc.

- Với tiếng Anh – Mỹ thì đơn giản hơn chỉ là "Time Recorder" có nghĩa là “máy ghi lại thời gian”. Các dùng này khá dễ nhớ dễ thuộc tuy nhiên không thực sự sát nghĩa cho lắm. Tuy nhiên để do đơn giản thì bạn dùng cũng không vấn đề gì.

- Cuối cùng với các loại máy chấm công vân tay, tròng mắt hay khuôn mặt thì được gọi chung là: "Biometric" có nghĩa là máy chấm công “sinh trắc học”.

Do đó, không giống như Việt Nam chúng ta, chỉ cần sử dụng tiền tố “máy chấm công” + hậu tố “vân tay” “khuôn mặt”… là có thể đơn giản nói đến loại máy chấm công, sử dụng tiếng anh khá phức tạp nên các bạn cần phải ghi nhớ và ghi chép một vài từ này để tiện sử dụng trong môi trường công sở.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các dòng máy chấm công chất lượng từ các nhà sản xuất uy tín hàng đầu, bạn có thể xem thêm tại liên kết sau đây:

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về