Giải đáp thắc mắc thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
dinhviotohaiduong
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:19/11/2018 - 17:45

Giải đáp thắc mắc thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Gửi bài gửi bởi dinhviotohaiduong » 19/11/2018 - 17:56

Các thiết bị định vị được sản xuất ra thì đều dựa trên nguyên lý hoạt động của hệ thống định vị toàn cầu GPS. Để hiểu hơn về thiết bị định vị hoạt động như thế nào thì chúng ta sẽ phải tìm hiểu trước tiên về thiết bị định vị GPS.

Nói đến GPS, nó là một hệ thống gồm 27 vệ tinh chuyển động trên các quỹ đạo vòng quanh trái đất của chúng ta. Quân đội Mỹ đã phát triển hệ thống GPS này với mục đích trước tiên là quân sự nhưng nay vì những tính năng tuyệt vời của nó, nay đã được mở rộng để phục vụ cho các mục đích dân sự.
Thiết bị định vị là gì?

Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn loại chip GPS – là viết tắt của Global Positioning System: hệ thống định vị toàn cầu. Chíp này dùng để truyền và nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất của chúng ta. Nó dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên Trái đất.
Hoạt động của thiết bị định vị

Thiết bị định vị thu nhận thông tin từ các vệ tinh GPS bay vòng quanh trái đất một ngày hai lần theo một quỹ đạo chính xác. Các thiết bị này thu nhận thông tin từ vệ tinh GPS bằng các phép tính lượng giác để tính chính xác được vị trí của người dùng.
Tính năng cơ bản của thiết bị định vị

Những tính năng của thiết bị định vị hoạt động như thế nào khi nó được ứng dụng trong việc định vị vị trí của người và phương tiện khi thông báo thông tin đến với người dùng?

Thiết bị định vị có thể xác định hướng di chuyển, vị trạng thái, vận tốc của xe tải, xe ô tô hoặc xe máy với thời gian thực.
Lưu lại lịch sử lộ trình đã di chuyển của xe chạy của 90 ngày gần nhất đó hoặc thời gian lưu trữ có thể lên đến 1 năm nếu khách hàng yêu cầu.
Báo cáo thời gian đi, kilomet đã đi được, tốc độ vị trí…
Ghi danh lái xe trên phần mềm định vị GPS.
Báo cáo cho nhà quản lý mức tiêu hao nhiên liệu, thời gian số lượng đổ nhiên liệu trong ngày, chi phí cho nhiên liệu để tính hiệu suất khai thác xe và hiệu quả kinh doanh của xe.
Tắt nguồn xe từ xa bằng tin nhắn SMS ở bất cứ khoảng cách nào.
Cảnh báo đến lái xe và nhà quản lý những thông tin: vượt quá tốc độ cho phép, cảnh báo ra vào khu vực giám sát, nguồn điện trên thiết bị định vị, vượt quá tốc độ cho phép…
Trích nguồn từ: http://thietbidinhvigps.net/

dinhvisaigon
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:09/09/2019 - 15:13

Re: Giải đáp thắc mắc thiết bị định vị hoạt động như thế nào?

Gửi bài gửi bởi dinhvisaigon » 09/09/2019 - 15:27

Thiết bị định vị ô tô xe máy hoạt động rất đơn giản. Chỉ cần gắn thiết bị lên xe sau đó kích hoạt lên server. Trên điện thoại và máy tính chỉ cần cài đặt phần mềm và đăng nhập tài khoản được cấp là có thể sử dụng được ngay.
Bác nào còn thắc mắc có thể tham khảo thêm tại: https://saovietjsc.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về