5 Chức năng bạn nên biết trên Sony A6300

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
haido92
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:13/10/2016 - 10:02

5 Chức năng bạn nên biết trên Sony A6300

Gửi bài gửi bởi haido92 » 17/10/2016 - 14:08

Thuộc dòng máy ảnh mirrorless sở hữu cảm biến ảnh crop, chiếc may anh sony A6300 là siêu phẩm tính đến thời điểm trước khi A6500 ra mắt. Với tầm giá dưới 20 triệu, có thể nói đây là một tượng đài không có đối thủ. Dưới đây là 5 hướng dẫn của Kpnet giúp bạn có thể làm chủ được chiếc máy ảnh của mình một cách dễ dàng nhất nhé.
Hình ảnh
Tìm hiểu về chế độ chụp yên lặng trên A6300

Chúng ta có thể nói đây là tính năng có 1 không 2 của các dòng máy ảnh full-frame, chúng ta sẽ không phải nghe thấy tiếng của màn trập khi chụp nữa. Nó mang thương hiệu riêng và khác xa với các dòng máy cao cấp thuộc Canon, yên lặng theo đúng nghĩa đen của nó. Nhược điểm khi chuyển sang chế độ này là bạn sẽ không thể sử dụng Continous Shooting.

Hình ảnh

Flash shooting, Auto HDR, Picture Effect, Picture Profile, Long Exposure NR, e-Front Curtain Shutter, S. Auto Img. Extract, Bulb shooting, Multi Frame NR. Đây là danh sachs các chế độ hổ trợ việc chụp ảnh trở nên tốt hơn khi chuyển sang yên lặng, điều này sẽ giúp bạn có được những khung hình đẹp mà không gây sự chú ý đến xung quanh, đặc biệt khi chụp động vật.

Sử dụng iso tự động

Điều mà nhiều người khi sử dụng chiếc máy ảnh DSLR thích thú là có thể để iso tự động khi chuyển tốc độ chụp xuống thấp nhất.

Điều này được lý giải với việc bạn chụp ảnh chân dung 1 đối tượng nào đó, bạn sẽ phải ưu tiên khẩu độ, đặt ở f/2.8 để có thể đạt được hiệu ứng bokeh sau nền. Còn giảm ISO xuống thấp bạn sẽ hạn chế được việc bị nhiễu hạt và giúp màu sắc trong hơn.

Hình ảnh

Một vấn đề nữa được đưa ra ở đây trong trường hợp khung cảnh bị hụt sáng, màn trập phải bù sáng bằng việc giảm màn trập. Do đó khi thực hiện setup màn trập tối thiểu và chọn chế độ tự động dành cho dãi ISO, điều này sẽ ép cho máy chỉ không được phép tăng ISO khi màn trập chưa giảm tốc độ dưới giới hạn đã cài trước đó.

Cải thiện bố cục khung hình nhờ vào đường lưới

Mặc dù với sony A6300 được tích hợp sẵn “Horizol Level” xong người dùng vẫn không quên và ưa thích sử dụng đường lưới trên màn hình LCD và ống ngắm, điều này làm cho việc xách định bố cục tốt hơn cải thiện tốc độ chụp ảnh.

Hình ảnh

Ngay dưới thẻ Cài đặt, mục số 1 bạn sẽ tìm thấy Đường lưới. Bạn có thể cài đặt “Rule of 3rd Drid” hoặc bất kỳ loại nào khác mà bạn cần cho việc chụp ảnh.

Tắt tín hiệu Audio khi không cần thiết

Nếu bạn cảm hấy khó chiệu khi phải nghe tiếng beep beep khi chọn chế độ hẹn giờ từ những chiếc máy ghi hình xung quanh thì bạn đừng biến mình thành người như họ bằng cách tắt tín hiệu Audio trên máy của bạn đi. Để làm việc đó, bạn tìm thẻ Công cụ hình cặp xách nằm sát góc phải vào mục số 1 và đảm bảo rằng “Audio Signals” đã được chuyển sang off.

Khởi động thông báo khi máy không có thẻ nhớ

Tôi đoán đã không ít lần bạn phải rơi vào tình huống dỡ khóc dỡ cười khi mọi thứ đã lên lịch, mọi thứ đã sẵn sàng, từ việc lựa chọn khung hình đẹp cho đến khi điều chỉnh mọi chế độ chụp hiệu ứng hình ảnh và sau đó thì phát hiện rằng máy bạn không có thẻ SD. Để khắc phục điều này, hãng máy ảnh Sony đã đưa vào thêm một tính năng khá thông minh và cần thiết ” tự thông báo khi máy không có sẵn thẻ SD”

Dẫn nguồn: http://kpnet.vn/thanh-thao-nikon-d6300- ... -gian.html

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về