Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát tại nhà

Giới thiệu, đánh giá, hướng dẫn sử dụng thiết bị kỹ thuật số, máy ảnh, máy quay phim, máy nghe nhạc,...
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
khanhcamera
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:04/02/2015 - 09:31
Liên hệ:

Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát tại nhà

Gửi bài gửi bởi khanhcamera » 17/05/2015 - 11:56

Lập sơ đồ lắp đặt camera quan sát cho ngôi nhà bạn

Sẽ không thực tế và rất tốn kém để bạn giám sát từng m2 trong ngôi nhà của bạn. Do đó bạn cần phải ưu tiên lắp đặt camera quan sát cho những khu vực bạn muốn quan sát nhất. Hãy vẽ lại sơ đồ của căn nhà bạn hoặc in ra bản vẽ thiết kế của ngôi nhà, sau đó đánh dấu những điểm cần chú ý nhất.
Khi đã làm xong, kiểm tra mỗi điểm đánh dấu để chắc chắn rằng các điểm lắp đặt đó không bị chắn và cung cấp một tầm nhìn tốt nhất. Bạn có thể sẽ muốn lắp đặt một camera quan sát cho các vị trí như:
– Cửa ra vào hướng ra cổng.
– Phòng khách.
– Khu vực ban công và cửa sổ.
Hình ảnh
Hãy lắp đặt camera giám sát cho ngôi nhà bạn
Hướng dẫn lắp đặt camera quan sát tại nhà – chọn mua camera quan sát

Một khi biết cần phải lắp đặt bao nhiêu camera giám sát, bạn sẽ cần phải suy nghĩ đến những loại máy ảnh cụ thể mà bạn muốn. Hệ thống camera quan sát có giá từ vài triệu tới vài chục triệu. Để có giá camera giám sát tốt nhất thì bạn nên tham khảo các loại camera hiện nay.
– Camera analog và camera ip: camera ip không dây rất dễ dàng cho việc lắp đặt trong nhà bạn mà không phải khoan đục để đi dây. Nếu ngôi nhà bạn rộng và khó đi dây thì chọn camera ip là hợp nhất. Tuy nhiên, giá camera ip cao hơn so với camera analog.
Lắp đặt camera quan sát trong nhà hay ngoài trời: Camera trong nhà , loại camera dome không được bảo vệ như những camera hộp sử dụng lắp đặt ngoài trời. Vì vậy chúng nhanh chóng bị hỏng khi lắp đặt bên ngoài ngôi nhà.
– Camera quan sát xem qua mạng: Camera giám sát hiện nay đều có khả năng xem từ xa qua mạng. Bạn có thể xem qua máy tính hay điện thoại thông qua ứng dụng.

Chọn mua đầu ghi hình camera

Để lưu trữ và xem lại hình ảnh qua camera, bạn cần một đầu ghi video kỹ thuật số (DVR). Thiết bị này thu nhận các hình ảnh của camera quan sát và phát ra trên màn hình – đó có thể là một màn hình máy tính hoặc màn hình Tivi. Đầu ghi hình camera có thể lưu hình ảnh nhiều ngày phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng trong đầu ghi camera.

Thử nghiệm lại thiết bị của bạn trước khi lắp đặt

Hình ảnh
Các thiết bị cần thiết để lắp đặt hệ thống camera quan sát


Hãy chắc chắn rằng camera quan sát, đầu ghi hình camera và dây cáp không có vấn đề gì. Đồng thời làm quen với các cổng đầu ghi hình camera, các dây cáp và nguồn của camera trước khi đi vào lắp đặt camera quan sát.
Nguồn: http://cameraquansatvietanh.com/huong-d ... nha-phan-2

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về