Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Thảo luận các vấn đề về căn bản sử dụng máy vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
ninhcntm
Thành viên
Thành viên
Bài viết:10
Ngày tham gia:17/03/2021 - 10:33

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?

Gửi bài gửi bởi ninhcntm » 19/05/2021 - 15:11

Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không?
Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không ? đề cập đến nguồn nước bỗng nhiên không những cất các thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn cất các chất vi khoáng như Mg, Zn, … nó còn cất lượng to những vi sinh vật mắt thường chẳng thể nhìn thấy. Do vậy mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt được đầy đủ những vi sinh vật này. tuy thế, việc đun sôi cũng biểu đạt nhiều điểm yếu gây hại cho thân thể.
Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc khi không như làm giảm ôxy và những nhân tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. dĩ nhiên, việc uống nước đun sôi để nguội ko làm bạn chết nhưng về lâu dài sẽ gây ra các tác hại không tốt cho sức khỏe.
đặc thù, nước đun sôi để nguội lưu cữu trong khoảng ngày này đến ngày khác lại càng làm loại nước uống này hiểm nguy hơn. Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì khi đun ở nhiệt độ cao bạn đã làm chín những loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở nên nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.
Trước thực tiễn này, có rất nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn không biết nên sử dụng nước đun sôi để nguội để uống hay dùng nước từ máy lọc nước uống trực tiếp.
Ruby_kênh thương mại điện tử uy tín, chuyên cung cấp thiết bị gia dụng thông minh tại Việt Nam
Theo ghi nhận, trên thị trường Việt Nam hiện nay có hai loại máy lọc nước là máy lọc nước phương pháp Nano và máy lọc nước kỹ thuật RO.
Trong đó, công thức hoạt động của loại máy lọc Nano là sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc tất cả hoàn toàn những chất độc hại và kim loại nặng để cho ra nguồn nước tương đối sạch, mà đặc trưng vẫn giữ lại những khoáng chất có trong nước nguồn. quý khách có thể uống trực tiếp nước đã lọc từ máy lọc nước Nano với điều kiện: Nguồn nước cấp vào phải bảo đảm về độ an toàn như nước máy.
những nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng (là nước trùng hợp đựng lượng cation Ca2+ và Mg2+ cao trên 8 mili đương lượng gam trong 1 lít) thì kỹ thuật này không thể lọc sạch.
Đối với máy lọc nước phương pháp RO với công thức lọc và khử mùi, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO có kích thước khe hở cực kỳ nhỏ (cỡ 0.1 - 0.5 nanomet) chỉ cho phép các phần tử nước đi qua thì nước lọc ra từ máy lọc RO là nước hoàn toàn tinh khiết.
kỹ thuật này sử dụng hiệu quả với phổ thông nguồn nước cấp như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn... Và người mua an tâm về độ thuần khiết để có thể uống trực tiếp nước trong khoảng máy lọc.
tuy vậy, cần chú ý vì phương pháp lọc RO loại bỏ cả những khoáng chất có trong nước nên ví như chỉ sử dụng nước trong khoảng máy lọc này lâu bền thân thể sẽ thiếu khoáng, mất cân xứng điện giải, gây những tác động ko tốt tới sức khỏe.
Để trả lời thêm về vấn đề có nên uống trực tiếp nước từ máy lọc nước hay ko, tấn sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, chẳng thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị phần cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT (Quy chuẩn đất nước đối với nước uống trực tiếp hay còn gọi là Quy chuẩn đất nước đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết).
Cũng theo tiến sĩ Hà, Về ưu điểm hàng đầu của máy lọc nước uống trực tiếp là nguồn nước tinh khiết, bảo đảm giữ nguyên được hàm lượng Ôxy và Hiđrô trong nước. Nhưng điểm yếu của nó là lượng vi khoáng của nguồn nước này bị loại bỏ hơi lớn do những thiết bị máy lọc nước này được mẫu mã nhằm loại bỏ tối đa những vi sinh vật có trong nước nên cũng làm mất đi lượng đáng kể các vi khoáng cần yếu cho thân thể.

Theo tấn sĩ Hà, cách tốt nhất là sử dụng nước đun sôi để nguội nhưng phải dùng trong ngày, tốt nhất là chỉ dùng sau hai giờ đun sôi để tránh uống phải nước “thiu”.
Còn giả dụ vẫn muốn dùng nguồn nước uống trực tiếp tại máy lọc nước, theo anh Tùng- chuyên gia điện máy tại siêu thị điện máy siêu thị Lan Chi- Đan Phương (Hà Nội) cho biết, nếu có dự kiến dùng lâu bền và đều đặn, người dùng nên thiết bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng vật, độ pH và chất điện giải trong nước.
lưu ý chung là các lõi lọc và màng lọc của máy lọc nước có tuổi thọ lọc nước riêng, nên bạn cần theo dõi và rà soát để thay lõi lọc nhằm bảo đảm nguồn nước được lọc sạch trong sáng.
Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về