Tại sao bảo mật thông tin dữ liệu lại quan trọng

Thảo luận các vấn đề về căn bản sử dụng máy vi tính
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoangtrungit
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:25/11/2020 - 10:17

Tại sao bảo mật thông tin dữ liệu lại quan trọng

Gửi bài gửi bởi hoangtrungit » 12/03/2021 - 17:46

Các nguyên tắc bảo mật thông tin dữ liệu

Tính bảo mật: đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong hệ thống Data Security. Để đảm bảo được tính bảo mật cần kiểm soát được quyền truy cập của các cá nhân đối với dữ liệu cũng như ngăn chặn được các nỗ lực tấn công. Một số các kỹ thuật cần sử dụng để đảm bảo tính bảo mật cần kể đến như: Mật khẩu, mã hóa, xác thực, phòng thủ, …
Tính khả dụng: Một dữ liệu được xây dựng hệ thống bảo mật tốt chung quy lại cũng để sử dụng cho hoạt động của tổ chức. Vì vậy, tính khả dụng của một dữ liệu là yếu tố cần có chỉ ra được giá trị của dữ liệu đang được bảo mật.
Tính toàn vẹn: dữ liệu thông tin được bảo mật cần đảm bảo sự toàn vẹn, tức là thông tin cần đầy đủ chính xác, không bị sửa đổi và đúng với giá trị ban đầu của dữ liệu.

Tại sao nên dùng các hệ thống Data Information Security?

Thông tin dữ liệu quyết định đến việc tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, nhất là các thông tin dữ liệu quan trọng và bảo mật. Thêm vào đó, hiện nay các dữ liệu của tổ chức và doanh nghiệp đều được tích hợp và lưu trữ trên các hệ thống mạng và nền tảng đám mây, điều này tuy mang lại nhiều lợi ích cho việc lưu trữ và quá trình sử dụng dữ liệu nhưng đồng thời, các nền tảng mảng này rất dễ bị các hacker tấn công nhằm đánh cắp thông tin, gây hại đến hoạt động cũng như việc sống còn của một doanh nghiệp nếu không được xây dựng các hệ thống bảo mật kiêng cố và an toàn tuyệt đối.

Để đảm bảo được sự an toàn của các tài sản dữ liệu quan trọng, giá trị thương hiệu, tri thức và các thông tin khách hàng thì doanh nghiệp, tổ chức cần xây dựng hệ thống bảo mật dữ liệu đảm bảo an toàn và tính hiệu quả bảo mật cao.
Nguồn bài viết: vietnetco.vn

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về