Chức năng tìm kiếm trong Joomla 1.5?

Thảo luận các vấn đề vể cài đặt và sử dụng Joomla! và các thành phần mở rộng của Joomla!
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
richardstephens
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:03/08/2019 - 14:32

Chức năng tìm kiếm trong Joomla 1.5?

Gửi bài gửi bởi richardstephens » 05/08/2019 - 14:59

Cách đây 2 tuần, đối với mình Joomla rất là xa lạ. Sau một thời gian ngắn, mình có thể cảm nhận rằng Joomla rất tuyệt vời đối với những người không chuyên sâu như mình.
Mình lập chủ đề này mong các thành viên quản trị và tất cả mọi người giúp đỡ vấn đề như sau:
- Muốn hiển thị một chức năng tại một vị trí bất kỳ trên Website nói chung, thì phải thực hiện tuần tự, lần lượt những bước như thế nào? Nói riêng, như chức năng Search của diễn đàn BuaXua.vn, mình phải thực hiện những gì để hiển thị được chức năng Search ở góc trên, bên phải màn hình, nằm trong Menu ngang?
- Những vị trí mặc định của templete Joomla như: breadcrums, top, banner, user, left, right, ... thì không nói làm gì. (Mình thiết kế templete bằng Artisteer, Menu ngang ở vị trí user3). Để làm được thì mình phải nghiên cứu và đọc thêm tài liệu nào nữa?
Chân thành cảm ơn mọi người.

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết:1691
Ngày tham gia:14/09/2010 - 20:20

Re: Chức năng tìm kiếm trong Joomla 1.5?

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 05/08/2019 - 19:55

Chào bạn, có lẽ bây giờ dùng mạng xã hội hoặc các nền tảng web khác nhiều hơn nên lâu lắm rồi mới thấy có người nói tới Joomla! :D

Bạn cần lưu ý hiện nay nay phiên bản mới nhất của Joomla! 3.x là 3.9.x và phiên bản 4.x theo dự đoán đầu năm sau sẽ được phát hành nên bạn đừng dùng phiên bản Joomla! 1.5 nữa nhé, trừ khi là bạn muốn tìm hiều nó vì nó đã quá cũ rồi và các thành phần mở rộng dành cho nó cũng hầu như không còn nữa.

Trước hết bạn xem bài viết các khái niệm cơ bản trong Joomla! tại đây: https://www.buaxua.vn/thiet-ke-web/cac- ... ong-joomla

Muốn hiển thị một chức năng tại một vị trí bất kỳ trên Website thì bạn cần sử dụng một trong các thành phần mở rộng của Joomla! gọi là Module. Các bước thực hiện bạn hãy xem Cách cài đặt và sử dụng Module của Joomla! tại đây: viewtopic.php?f=12&t=461240

Quay trở lại vấn đề của bạn, chức năng Search của diễn đàn BuaXua.vn là dùng Module Custom HTML có sẵn trong Joomla! để chèn code "Google Custom Search" vào rồi cho hiển thị trên trang web.

Trong Joomla! có sẵn chức năng Search, bao gồm Component và Module. Bạn hãy tạo một Menu-Item cho Component Search rồi sau đó cho hiển thị Module Search trên trang web theo hướng dẫn bên trên là được.

Bạn muốn hiển thị được module có chức năng Search ở góc trên, bên phải màn hình, nằm trong Menu ngang thì trước hết bạn phải phân biệt rõ là Module Search này nằm trong Menu hay nằm bên cạnh Menu? 2 cái khác nhau nhé.

Theo nguyên tắc thì bạn muốn hiển thị module ở vị trí nào thì phải tạo được một vị trí ở chỗ đó.

- Trong trường hợp bạn muốn hiển thị Module Search nằm trong Menu thì phải can thiệp vào mã của Menu để chèn vào đoạn code tạo vị trí Module (Module Position).

- Còn trong trường hợp bạn muốn hiển thị Module Search nằm bên cạnh Menu thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần tạo 2 vị trí Module nằm cạnh nhau, 1 cho Menu và 1 cho Module Search. Sau đó dùng CSS để liên kết, tạo màu cho chúng liền khối với nhau.

Chẳng hạn như bạn đã có sẵn vị trí user3 thì có thể rút ngắn chiều ngang của vị trí này lại rồi tạo thêm một ví trí user4 bên cạnh để cho Module Search. Tên của vị trí không quan trọng mà quan trọng là vị trí đó nằm ở chỗ nào trên trang web.

Do không biết cấu trúc Template và Menu của bạn như thế nào nên không thể nói rõ hơn. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng Artisteer thì làm việc này cũng không khó lắm.
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết:1691
Ngày tham gia:14/09/2010 - 20:20

Re: Chức năng tìm kiếm trong Joomla 1.5?

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 05/08/2019 - 19:58

Bạn có thể xem các bài hướng dẫn thiết kế web tại đây: https://www.buaxua.vn/thiet-ke-web

Theo thông tin từ Admin BuaXua.vn thì các bài viết trên trang web đang được cập nhật mới toàn bộ, hướng dẫn rõ ràng hơn theo trình tự từ A đến Z. Các bài hướng dẫn cũ như Joomla! 1.5 sẽ bị gỡ xuống hoặc đưa vào dạng lưu trữ.

Bạn có thể học HTML, CSS, PHP, Script,.. tại đây: https://www.w3schools.com
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về