Các cách để làm seo hiệu quả trên Joomla

Thảo luận các vấn đề vể cài đặt và sử dụng Joomla! và các thành phần mở rộng của Joomla!
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
seocongty
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:08/11/2011 - 00:50
Liên hệ:

Các cách để làm seo hiệu quả trên Joomla

Gửi bài gửi bởi seocongty » 08/11/2011 - 01:02

1. Đừng cài đặt bất kỳ dữ liệu mẫu khi bạn thiết lập một Joomla! trang web.

Khi bạn khởi động trang web Joomla của bạn! Bạn dễ quên xoá tất cả các bài demo đi kèm với nó. Điều đó sẽ cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thấy, liên kết và các bài viết của bạn không liên quan đến chủ đề của bạn. Hãy xóa dữ liệu mẫu của bạn đi và đừng quên dọn dẹp thùng rác trong Joomla để giảm tải cho dữ liệu của bạn !

2. Nhồi từ khoá vào Your Site Name.

Các bạn hay dễ bị cám dỗ và nhồi nhét hàng loạt các từ khoá bạn mong muốn đạt thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, điều này không tốt cho website của bạn khi bạn dùng mô tả rằng ” SEO, SEO website, SEO top 1, SEO google, Thủ thuật seo, Nội thất, bàn ghế v.v..”

3. Tắt liên kết PDF của bạn.

Khi 24hSEO phân tích, các liên kết chứa file PDF có kết quả xếp hạng cao hơn các trang chính, nhưng có bất lợi là các liên kết PDF này lại không có liên kết đơn, người dùng không thể xem tiếp vì không có liên kết để di chuyển đến các phần còn lại của website, Vì thế hãy tắt hiển thị PDF đi.

4. Thay thế các button liên kết về mạng xã hội.

Có rất ít người dùng Submit website bạn lên mạng xã hội, tuy nhiên khi bạn submit thì lại có thể, ngoài ra để giao diện trình bày đẹp nên gỡ các button mạng xã hội và thế bằng các liên kết text link, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao sự chăm chỉ của bạn.

5. Chuyển các www và không www các phiên bản của trang web của bạn đến cùng một nơi.

Tất cả bạn cần làm là chỉnh sửa vài thứ trong file Htaccess của bạn.. Lưu ý: Thay thế tên miền 24hseo.com thành tên miền của bạn.

Options FollowSymLinks
# Mod_rewrite
RewriteEngine On
RewriteCond% (HTTP_HOST) ^ 24hseo.com $ [NC]
RewriteRule ^(.*)$ http://www.24hseo.com/ $ 1 [R = 301, L]
RewriteCond% (HTTP_HOST) ^ .*! 24hseo.com [NC]
RewriteRule (.*) http://www.24hseo.com/ $ 1 [R = 301, L]

6. Bật bộ nhớ cache của bạn.

Để làm cho website bạn nhanh hơn và kích thước nhỏ hơn cũng như có tốc độ loading và dữ liệu nhỏ hơn, bạn hãy mở bộ nhớ cache cho website joomla của bạn, với các này bạn có thể chỉnh sửa ở Global Configuration.

7. Nhập mô tả đầy đủ cho tất cả các chuyên mục của bạn và bài viết.

Để cải thiện page rank và ranking index, bạn cần phải chăm chỉ nhập các thẻ meta mô tả đầy đủ cho các bài viết và chuyên mục website, nếu bạn tổ chức chuyên mục một cách cẩn thận, website của bạn trở nên rất dễ dàng cho người tìm kiếm và công cụ tìm kiếm điều hướng website cũng như giúp cho website index thứ hạng tốt hơn.

8. Kiểm tra lỗi

Hãy kiểm tra lỗi index các bài viết website bạn được index bằng cách gõ vào công cụ tìm kiếm từ khoá “dangkyadslvn.com” ” ( mydomain.com ) ” để tìm kiếm các bài viết được index sai, và sử dụng công cụ google webmaster tools dể remove các cache được index sai và vô giá trị đó, hãy cố gắng kiểm tra để mang về lợi ích tốt nhất cho website của bạn, Google đánh giá cao hành động này của bạn và sẽ bắt đầu index tiếp website bạn.

9. Dọn dẹp sạch sẽ trong thành phần global configuration metadata.

Điều chắc chắn và bạn phải nhớ là gỡ bỏ các thẻ meta trong cấu hình global configuration metadata, bạn rất dễ quên điều này, vì nó làm site bạn hiển thị 2 thẻ mô tả một lúc !! hãy gỡ bỏ nó ra. vì không cần thiết sử dụng.

10. Hãy tự tin.

Joomla là một phần mềm mã nguồn mở CMS cho phép bạn dễ dàng tạo ra nhiều website có chất lược cao và là công cụ đắc lực cho kế hoạch seo của bạn. Nếu hiểu rõ hơn về joomla và có thời gian nghiên cứu bạn sẽ thấy joomla là công cụ SEO tuyệt vời.
Nguồn: http://seocongty.com/2011/03/cac-cach-d ... en-joomla/

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết:1690
Ngày tham gia:14/09/2010 - 20:20

Re: Các cách để làm seo hiệu quả trên Joomla

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 08/11/2011 - 10:08

Bổ sung thêm:

11/ Bạn cần đầu tư thật tốt cho phần nội dung trên trang web của mình. Tránh hoặc hạn chế sao chép (copy) từ trang web khác. Bạn có thể dẫn khách đến trang web của mình (thông qua quảng cáo, SEO,...) nhưng nếu trang web của bạn không "giữ chân" được họ thì cũng như không.

12/ Một trong những việc mà các trang web hay làm là đăng những bài có nội dung quảng cáo, SEO,... trên các trang web, diễn đàn có lượng truy cập cao (như buaxua.vn chẳng hạn :D ). Việc này cũng hay nhưng hãy chú ý đừng nên Spam từ khóa vào nội dung, làm vậy sẽ được xem như là quảng cáo, spam,... ảnh hưởng đến hoạt động của họ sẽ rất dễ bị xóa bài (thậm chí xóa Nick). Thay vào đó bạn hãy viết bài có chất lượng và để lại nguồn trích dẫn bên dưới. Ngoài ra hãy sử dụng phần chữ ký để giới thiệu về mình, bạn được phép làm vậy trên các diễn đàn... nhưng luôn nhớ là phải tuân thủ các quy định của họ...

:)
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về