Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Lỗi 404 khi duyệt website, xin được giúp đỡ

Đã gửi: 01/06/2011 - 10:17
gửi bởi vuvuvu
Xin chào các thành viên trong diễn đàn!
Tôi có một website dùng joomla, đã gửi sitemap lên Google và đã được index khoảng trên 250 trang, nói chung không xãy ra lỗi. Sau đó do muốn thiết kế lại giao diện khác nên tôi mua host mới và làm lại website với giao diện và nội dung khác nhau hoàn toàn với website cũ nhưng vẫn sử dụng tên miền cũ (tức là tôi trỏ IP sang host mới chứa nội dung website mới này). Hiện tại web vẫn hoạt động bình thường nhưng trong Webmaster Tool, Google crawl thông báo lỗi 404 đối với hơn 200 link mà những link này đều ở host cũ đã không còn sử dụng (host này vẫn chưa hết hạn đăng ký). Vậy tôi phải xử lý thế nào để Google không "dòm ngó" đến các link cũ để không báo lỗi 404 file not found nữa.Xin cảm ơn.

Re: Lỗi 404 khi duyệt website, xin được giúp đỡ

Đã gửi: 01/06/2011 - 10:54
gửi bởi dieutridau
Có 2 cách để bạn lựa chọn:
1. Bạn đăng nhập vào G-webmasster -> Cấu hình trang web (Site cònfiguration)-> Truy cập trình thu thập dữ liệu (crawler access)-> Xóa URL(remove) để xóa các URL mà bạn không muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google
2. Đăng nhập Control panel để sử dụng tính năng Redirect các URL cũ sang các URL mới. Làm cách này bạn có thể vẫn giữ được thứ hạng các URL và lượng khách truy cập khi tìm được các URL cũ (nên dùng cách này)
Điều trị đau

Re: Lỗi 404 khi duyệt website, xin được giúp đỡ

Đã gửi: 01/06/2011 - 14:27
gửi bởi vuvuvu
Cảm ơn bạn đã hướng dẫn. Mình đã vào Cpanel để tạo redirect sang trang khác, nhưng khi thử truy cập vào link cũ thì vẫn bị báo lỗi 404 mà không tự chuyển về link mới? Hay là mình hiểu sai về 301 redirect?

Re: Lỗi 404 khi duyệt website, xin được giúp đỡ

Đã gửi: 01/06/2011 - 17:39
gửi bởi TruongLe
Tôi có một website dùng joomla, đã gửi sitemap lên Google...
=> Xóa Sitemap cũ, tạo và gửi lại Sitemap mới... và chờ Google ReIndex...

Bạn có thể sử dụng một trong các Extension hỗ trợ Redirect cho Joomla! tại đây: http://extensions.joomla.org/extensions ... edirection

:)