Giải pháp tường lửa bảo mật cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoangtrungit
Thành viên
Thành viên
Bài viết:13
Ngày tham gia:25/11/2020 - 10:17

Giải pháp tường lửa bảo mật cần thiết cho mọi doanh nghiệp

Gửi bài gửi bởi hoangtrungit » 10/03/2021 - 17:12

Tường lửa là gì?

Theo Wikipedia định nghĩa, Tường lửa hay firewall là một hệ thống bảo mật mạng giám sát và kiểm soát lưu lượng mạng đến và đi dựa trên các quy tắc bảo mật được xác định trước. Một tường lửa thường thiết lập một rào cản giữa một mạng nội bộ đáng tin cậy và mạng bên ngoài không tin cậy.
Tường lửa là bước bảo mật cần thiết cho bất kỳ máy tính hay hệ thống các thiết bị kết nối mạng nào trong việc quản lý các truy cập vào hệ thống mạng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Phân loại tường lửa

Personal Firewall

Tường lửa được cài đặt phù hợp cho người dùng cá nhân để bảo vệ một máy tính trước sự tấn công và truy cập trái phép từ bên ngoài. Trên thực tế, tường lửa cho người dùng cá nhân còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như theo dõi các phần mềm chống virus, phần mềm chống xâm nhập… nhằm tối ưu hiệu quả nhất cho cấu hình đơn giản của một máy tính đơn lẻ.

Network Firewall

Tường lửa cho hệ thống kết nối mạng được thiết kế để bảo vệ các host trong mạng trước sự tấn công từ bên ngoài. Trái ngược với Personal Firewall chỉ bảo vệ cho một máy tính thì Network Firewall phải đảm bảo an toàn bảo mật cho cả một hệ thống mạng máy tính.
Trong đó, một hệ thống Network cần có các phần chính sau:
- Bộ lọc Packet (Packet-Filtering Router)
- Cổng ứng dụng (Application-Level Gateway hay Proxy Server)
- Cổng mạch (Circuit Level Gateway)

Giải pháp tường lửa hiệu quả cho doanh nghiệp

Fortinet bảo vệ với chi phí thấp nhất với Tường lửa UTM >>> Xem bài viết Phần mềm UTM để hiểu rõ về các tính năng thông tin của giải pháp
Firewall UTM là cách hiệu quả nhất cho các tổ chức nhỏ đến trung bình để quản lý các mối đe dọa bảo mật mới nhất đồng thời giảm đáng kể chi phí. Để giải quyết vấn đề cảnh quan, nhà cung cấp phải cung cấp bảo vệ an ninh toàn diện – như đã nêu ở trên – cũng như các chính sách bảo mật có dây và không dây, đăng nhập và quản lý tập trung và có các khả năng nghiên cứu về mối đe dọa tiên tiến để giữ cho các tổ chức được bảo vệ trước các mối đe dọa mới nhất. Fortinet là nhà cung cấp duy nhất cung cấp tất cả các tính năng này. Bằng cách kết hợp và hợp nhất các chức năng bảo mật mạng quan trọng vào một thiết bị hoặc một nền tảng duy nhất, người dùng có thể đạt được mức tiết kiệm chi phí đáng kể. Fortinet mất thêm một bước nữa. Bằng cách có nền tảng bảo mật hoạt động nhanh nhất trên thị trường, cùng với nghiên cứu và phát triển mối đe dọa trong nhà, Fortinet cung cấp tổng chi phí sở hữu thấp nhất trong không gian thị trường.
Nguồn bài viết: Tổng hợp

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về