Coinbase là sàn giao dịch tiền số giữ nhiều Bitcoin nhất

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
nguyenhoaiai
Thành viên
Thành viên
Bài viết:27
Ngày tham gia:30/12/2020 - 14:13

Coinbase là sàn giao dịch tiền số giữ nhiều Bitcoin nhất

Gửi bài gửi bởi nguyenhoaiai » 06/01/2021 - 09:37

các đại lý phân phối tiền điện tử đang nắm giữ khoảng 3,08 triệu bitcoin thay cho khách hàng của họ, tương đương với gần 16,5% tổng nguồn cung 21 triệu, theo một nghiên cứu vừa qua được tiến hành bởi The Block.

Khối lượng giao dịch Bitcoin hàng tuần trên Coinbase đạt mức cao nhất lịch sử

trong khi số tiền tuyệt đối có vẻ lớn, số tiền nằm trong ví của những đại lý phân phối lại giảm từ khi ngày 9 tháng hai – thời khắc những sàn giao dịch nắm giữ khoảng 3,43 triệu bitcoin, chiếm sắp 19% tổng nguồn cung.Đáng lưu ý, sàn Coinbase Pro là sàn phân phối nắm giữ số bitcoin lớn nhất, có khoảng 984.300 BTC trong ví. Xếp tuần tự những vị trí sau Coinbase là Huobi (413.000 BTC), Binance (318.000 BTC), OKEx (268.000 BTC) và BitMEX (217.000 BTC).

The Block đã phân tích dữ liệu từ những nguồn không giống nhau, bao gồm bitUniverse, chain.info Glassnode, Peckshield, BitFury và BitcoinWhosWho, để mua ra lượng bitcoin chuẩn xác nhất được đàm luận bởi những đại lý phân phối tiền điện tử.

Trong một diễn biến liên quan, sự để ý dành cho Bitcoin vừa quay trở lại ngưỡng tương tự trong giai đoạn bình phục vào tháng 03, trong khi cơn sốt Halving dường như đã giảm nhiệt. Theo dữ liệu mới từ Google Trends, tính từ 30/05, sự để ý trong kết quả kiếm tìm đã quay trở về ngưỡng giữa tháng 04. Vào thời khắc đề cập trên, Bitcoin dancing vọt trong khoảng ngưỡng 6.800 lên 10.000 đô la Mỹ chỉ trong vòng 3 tuần.

JPMorgan Chase sẽ cung ứng nhà cung cấp ngân hàng cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Gemini
Tập đoàn nhà băng JPMorgan Chase được cho là đã vừa chấp nhận cung cấp nhà sản xuất cho những sàn phân phối tiền điện tử, khởi đầu là với Coinbase cộng Gemini.

JPMorgan Chase sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Gemini

JPMorgan Chase sẽ sản xuất nhà cung cấp ngân hàng cho đại lý phân phối tiền điện tử Coinbase và Gemini

Dẫn nguồn tin trong cuộc, Wall Street Journal ngày 12/05 khẳng định 2 khách hàng Ban đầu của JPMorgan Chase từ ngành tiền điện tử sẽ là sàn phân phối Coinbase và Gemini. Theo đấy, tài khoản khi đăng ký trên sàn Coinbase và Gemini đã được mở vào cuối tháng trước, và hoạt động giao dịch chuẩn bị được xúc tiến.

JPMorgan Chase có thể sẽ cung ứng nhà sản xuất điều hành tiền gửi cho những sàn giao dịch này và xử lý những thương lượng USD của quý khách Mỹ. Họ sẽ còn xử lý chuyển khoản và hoạt động nạp rút tiền phê duyệt Hệ thống thanh toán bù trừ tự động (ACH).

“Tin tức tương đối quan trọng”
Giới ngân hàng từ lâu luôn tỏ ra miễn cưỡng trong việc cung ứng nhà cung cấp cho các đơn vị tiền mã hoá, trong đó có cả sàn phân phối. Hồi tháng 8 năm ngoái, nhà băng Barclays đã quyết định cắt đứt quan hệ với Coinbase.

tuy vậy, động thái mới nhất kể trên từ JPMorgan – một “đại gia” của ngành nghề nhà băng Mỹ – cho thấy chung cục lĩnh vực vốn đầu tư truyền thống cũng đã tỏ ra thoả thích hơn với thị phần tiền điện tử. Một chuyên gia ngân hàng san sẻ với The Block:

“Theo tôi thì đây là một tin tức khá là quan trọng. Bởi doanh thu từ phí xử lý chuyển khoản và thanh toán ACH sẽ không đáng là bao, nên tôi nghĩ rằng đằng sau mối quan hệ này còn có những ích lợi khác, thí dụ như thoả thuận hợp tác thêm, khả năng doanh nghiệp IPO cho sàn hoặc đồng JPM coin sẽ được niêm yết trên những nền tảng đàm phán kia.”

Vị chuyên gia cũng Tìm hiểu cả phường Wall đều sẽ để mắt đến tin tức đấy, và nó sẽ dẫn đến việc các ngân hàng khác sẽ rộng cửa chào đón các doanh nghiệp tiền điện tử. Ông nói:

“Cũng giống như cách mà tin tức về Paul Tudor Jones đã cho những quỹ phòng hộ lý do để sắm tới Bitcoin, việc nhà băng lớn nhất nước Mỹ cung cấp nhà cung cấp cho các đại lý phân phối tiền điện tử sẽ giúp gia cải thiện tín nhiệm rất nhiều cho ngành nghề này.”

Bitcoin liệu có còn là “trò lừa đảo”?
Nước đi của JPMorgan Chase càng trở thành thú vị lúc CEO Jamie Dimon của tập đoàn này từ lâu đã là một người chỉ trích Bitcoin. Ông từng gây không ít tranh luận khi gọi đồng bạc điện tử to nhất thế giới là “trò lừa đảo” hồi năm 2017.

tuy vậy, kể từ đấy cho đến nay, JPMorgan đã có cực nhiều thể nghiệm với công nghệ blockchain đằng sau Bitcoin. Nhà băng này hiện đang vận hành một mạng lưới thanh toán thông qua blockchain với tên gọi Interbank Information Network, cho phép những nhà băng thành viên bàn luận với nhau các thông báo về thanh toán quốc tế. Những thành viên của mạng lưới này gồm phổ biến cái tên nức danh trong ngành nghề ngân hàng toàn cầu như Deutsche Bank, nhà băng hoàng thất Canada và Australia, và Tập đoàn nhà băng New Zealand (ANZ).

JPMorgan Chase cũng đã thể nghiệm với JPM Coin, một đồng token phương pháp số mang đặc điểm của một stablecoin, cho phép chuyển tiền tức thì giữa những doanh nghiệp lớn.

Vào đầu năm nay, tập đoàn nhà băng này cũng được cho là đang bàn luận về khả năng sáp nhập phòng ban nghiên cứu blockchain Quorum của mình với tổ chức phát triển Ethereum ConsenSys.

Đừng bỏ lỡ bất kì bài viết nào của chúng tôi để cập nhật đầy đủ các sàn tiền ảo tốt nhất hiện nay.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về