Sàn Coinbase: Giá Ethereum rớt xuống chỉ còn 10 cent trong một thời gian ngắn giữa cơn hoảng loạn của giới đầu tư

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
nguyenhoaiai
Thành viên
Thành viên
Bài viết:27
Ngày tham gia:30/12/2020 - 14:13

Sàn Coinbase: Giá Ethereum rớt xuống chỉ còn 10 cent trong một thời gian ngắn giữa cơn hoảng loạn của giới đầu tư

Gửi bài gửi bởi nguyenhoaiai » 05/01/2021 - 11:41

Ethereum (ETH) đã gặp phải một làn sóng biến động nguy hiểm vào ngày bữa qua, làm giá trị của đồng tiền này rơi xuống mức thấp kỉ lục 10 cent (0.1 USD).

xuất xứ của sự kiện này bắt nguồn từ rất nhiều lí do, gồm những sự xuất hiện của các lệnh bán ra quy mô to cùng 2 đợt ICO, trong khoảng đó gây nên tắc nghẽn mạng lưới và trục sái kỹ thuật tại những sàn phân phối.

Bị thiệt hại nặng nề nhất phải đề cập là sàn GDAX của sàn giao dịch Coinbase trong khi chứng kiến một lệnh bán ra tới 96.100 đồng ETH. “Điều này đã dẫn đến việc có thêm phổ thông lệnh bán với mức giá nằm từ $224.48 và $317.81 được tạo ra, trong khoảng đó gây nên book slippage 29,4%,” lời giảng giải được đưa ra trên bài blog của chủ tịch Ice Adam White ngay sau khi vụ việc chấm dứt.

phần nhiều đã dẫn đến một làn sóng 800 lệnh bán tự động và bán dỡ để thanh lý kí quỹ như thác đổ, làm giá trị đàm phán của Ethereum tạm rơi xuống mức thấp kỉ lục 10 cent.

dấu hiệu quá vận chuyển cũng xuất hiện ở khắp những nơi khác, với việc các biểu đồ Con số đều cho thấy rõ một đợt rơi tự do của ETH xuống còn $13.

Ngày bữa qua cũng chính là ngày khởi đầu của đợt ICO Civic – startup do Vinny Lingham sở hữu. Nhưng mới bắt đầu không bao lâu thì Lingham tuyên bố tạm bợ ngừng đợt phát hành tiền lần đầu của mình vì hệ thống ETH “đang bị tắc nghẽn”.

cùng thời điểm với đó là một ICO khác thuộc về Status, vốn bị chỉ trích nặng vật nài bởi nhà đầu tư cộng giới Quan sát vì hạ tầng cơ sở yếu kém của nó đã làm trầm trọng thêm sự bất ổn của màng lưới.

“Thiết kế tồi tệ của ICO do Status đưa ra đã làm tắc nghẽn mạng lưới với một lượng to các thương lượng với mức phụ phí cao, gần như chúng đều ko được thực hiện thành công nhưng vẫn cứ chiếm lấy chỗ trên block và ngăn cản các thương lượng thường nhật có thể được xử lí.” – bình luận của emansipater trên Reddit.


tuy vậy, tin vui là Ethereum đã mau chóng phục hồi và quay trở lại mua bán ở vòng quanh mức $335 ở thời khắc thực hiện bài viết.

Giá Bitcoin đang ở mức cao nhất từ trước cho tới hiện tại trên sàn Coinbase, trong khi Ethereum và Ripple tăng hơn 20%


Bitcoin và những Altcoin đăng ký trên sàn Coinbase đứng đầu vừa đạt mức kỉ lục cao nhất từ trước cho đến nay với Ethereum và Ripple đều cải thiện tới 20%.

“Bước chuyển dịch mạnh mẽ trên bảng danh sách top 10 đồng bạc thuật toán kể từ hôm thứ 5 với phổ thông loại Altcoin đã cải thiện mạnh đột ngột. Dash, Monero và Golem còn đạt mức tăng gấp đôi trong vòng 24h tính tới thời điểm bài báo này được tiến hành vào thứ 6.”

Sự phát triển của Bitcoin thì khá là khiêm tốn với chỉ dưới 2%, tuy nhiên trên đại lý phân phối Coinbase thì đã ghi nhận được một giá tiền kỉ lục mới – trên 1350$.

Một tình trạng ngoại lên thú vị trong xu thế trên là Litecoin, đồng bạc mà trước ấy đã bùng nổ về mặt giá trị sau lúc có thông báo là kỹ thuật SegWit sẽ được chính thức kích hoạt.

khi mà số còn lại ko dừng phát triển, Litecoin thì vẫn bê trệ, thậm chí có thời điểm nó phải chịu một đợt giảm nhỏ ở khoảng 0.8%.

“Hệ sinh thái Ethereum khi mà đấy đang dồn sự lưu ý vào sự phát động của một công cụ kinh tế quy mô to khác, thứ mà sẽ góp phần mang danh tiếng của nó đến với phổ thông người mua mới.”

Quỹ đầu cơ Ethereum Classic, được vận hành bởi Barry Silbert tới từ tập đoàn Digital Currency, đã chính thức đi vào hoạt động trong tuần này, dẫn tới một đợt tăng vọt có thể đoán trước được trong giá của Ethereum Classic (ETC).

Ether (ETH) có vẻ đã thu được hưởng nhờ vào giận dữ dây chuyền với ETC khi mà quỹ thương lượng đầu cơ ETF của nó hiện tại đang được cân nhắc bởi Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Cả hai phiên bản này hiện tại đang giữ giá tiền cao nhất trong khoảng trước đến giờ.

một vài tuyên bố khác cũng tới trong khoảng phe Ripple trong tuần này, với 10 thiết chế tài chính kí phối hợp tác với cổng thương lượng của nó.

Xem thêm các bài viết đặc sắc khác tại danh mục sàn tiền ảo để biết được các sàn tiền ảo tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về