Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Bitcoin Cash trên sàn giao dịch Bittrex

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
nguyenhoaiai
Thành viên
Thành viên
Bài viết:25
Ngày tham gia:30/12/2020 - 14:13

Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Bitcoin Cash trên sàn giao dịch Bittrex

Gửi bài gửi bởi nguyenhoaiai » 04/01/2021 - 09:29

Hi các bạn. Thời kì qua nhiều các bạn hỏi mình nên sắm Bitcoin Cash ở đâu, mua Bitcoin cash như thế nào và nhờ mình hướng dẫn cách sắm bán Bitcoin Cash (BCH hay BCC) tại Việt Nam hoặc sàn giao dịch Bitcoin cash uy tín, an toàn trên thế giới. Hôm nay mình mình viết bài này để giúp bạn biết cách tìm và bán Bitcoin cash trên đại lý phân phối Bittrex chi tiết từ A – Z cho những bạn muốn đầu cơ vào Bitcoin cash, từ cách tạo một account mới, tạo địa chỉ ví và nạp tiền vào Bittrex để sắm và bán Bitcoin cash.Hướng dẫn cách tậu bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn BittrexVì phần nhiều bạn sắm tới bài viết này thường là các người mới Đánh giá về tiền điện tử nên mình sẽ quyết tâm viết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Mình chưa đầu cơ tậu bán BCH coin trên sàn nào ở Việt Nam cả và hiện tại cũng ít sàn sản xuất dịch vụ mua bán BCH, mình thường dùng sàn Bittrex uy tín nên hướng dẫn bạn luôn nhé.

Tìm hiểu về Bitcoin Cash?
Bitcoin Cash (BCH hay BCC) là phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời sau sự kiện Hard Fork ngày 1/8/2017 mới đây. BCH coin là loại tiền tệ phân tán hoàn toàn dùng mạng ngang hàng và không có bất cứ nhà băng, nhà nước điều hành và không cần bên thứ 3 vận hành. Bitcoin Cash được tạo ra với mục tiêu khắc phục vấn đề lớn nhất của Bitcoin là kích thước khối thương lượng. Để Phân tích phổ biến hơn về Bitcoin cash vui lòng đọc bài này: Bitcoin Cash là gì? Tổng quan về Bitcoin Hard Fork ngày 1/8.

chú ý: Về ký hiệu của Bitcoin cash thì thoạt đầu khi ra mắt nó có ký hiệu là BCC các một thời gian sau đã chuyển thành BCH, 1 vài sàn giao dịch hiện nay vẫn sử dụng là BCC tỉ dụ như Bittrex nhưng ký hiệu đúng phải là BCH, 1 vài bạn hay nhầm lẫn Bitcoin cash với Bitconnect (BCC) nên mình chú ý để bạn biết.

Hướng dẫn cách sắm bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex
Ban đầu để tậu bán được Bitcoin cash hay bất cứ đồng coin nào trên bittrex thì bạn cần đăng ký một tài khoản, Blog tiền ảo đã có bài hướng dẫn nạp tiền sàn Bittrex và tạo tài khoản mới trên Bittrex rồi bạn nhấn vào đây để xem nhé. Sau khi đã có tài khoản giờ các bạn cần tạo ví Bitcoin để nạp Bitcoin vào, rồi dùng BTC ấy để tậu Bitcoin cash.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và nạp Bitcoin vào sàn Bittrex
bước 1: Sau lúc đăng nhập vào Bittrex.com các bạn chọn “Wallets” trên menu => sau ấy gõ vào ô kiếm tìm chữ “BTC” hoặc “Bitcoin” => Rồi click vào dấu “+”. Làm trong khoảng 1 – 3 như hình dưới đây:

Tạo ví Bitcoin

bước hai: Sau khi click vào dấu + màn hình sẽ hiển thị như hình dưới, các bạn click vào “New Address” để tạo một địa chỉ ví Bitcoin mới.

Tạo liên hệ ví Bitcoin mới

thao tác 3: Dãy ký tự và số trong ô mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Bitcoin của bạn mới tạo (Ví dụ của mình là: 1EG6q1AE2gUTeVggt75mY6DgJPZoeD72iD). Các bạn lưu liên hệ ví này ra chỗ nào ấy để tí nữa dùng.

liên hệ ví Bitcoin trên Bittrex

Ok. Đã tạo ví Bitcoin thành công rồi, giờ cần tìm Bitcoin để nạp vào ví này rồi mới tìm được BCC. Với sàn Bittrex các bạn chẳng thể nạp VNĐ hay USD vào được mà phải sử dụng Bitcoin (BTC), USDT hoặc ETH. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nạp Bitcoin vào Bittrex để sắm BCC, cách đa dạng nhất hiện nay.

nếu như bạn có sẵn Bitcoin ở ví nào đấy rồi thì chỉ cần chuyển vào ví BTC trên Bittrex là được, còn nếu như chưa có thì các bạn có thể mua trên sàn Remitano. Các bạn xem bài viết hướng dẫn tìm Bitcoin rên Remitano này và lúc làm tới “thao tác hai” trong phần “cách tìm Bitcoin trên Remitano” bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin vừa tạo ở trên vào rồi thực hiện bước trả tiền như hướng dẫn.

Sau lúc Bitcoin đã được gửi vào ví Bittrex của bạn, bạn vào Bittrex mục “Wallet” sẽ thấy mục “Pending Deposit” hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào.

Chuyển Bitcoin lên sàn bittrextuy thế bạn chưa sử dụng ngay được mà phải chờ tầm 15phút – 1 tiếng (Khi nào cột Confirmation hiển thị 2/2) thì Bitcoin mới vào mục “tài khoản BALANCES” chính thức của bạn, khi đó bạn mới có thể sử dụng số BTC này để tậu BCC được.

Cách tậu bán Bitcoin Cash trên sàn Bittrex
thao tác 1: Sau lúc đăng nhập trên trang chủ của các bạn kéo xuống phần “BITCOIN MARKETS” => nhập vào ô kiếm tìm trong khoảng “BCC” hoặc “Bitcoin Cash” => sau ấy nhấn vào “BTC-BCC” như hình dưới:

tìm kiếm Bitcoin để tìm bán trên bittrex

lúc này thị trường sắm bán Bitcoin Cash sẽ hiển thị như thế này, bên trái là biểu đồ giá Bitcoin cash và bên phải là những thông tin can hệ.

Biểu đồ giá Bitcoin cash trên bittrex

thao tác 2: các bạn kéo xuống dưới phần “TRADING” để đặt lệnh mua bán BCC coin

Đặt lệnh tìm bán Bitcoin cash

A. Các bạn muốn tìm thì ở bên trái “BUY BITCOIN CASH”
Units: Nhập vào số lượng BCC các bạn muốn tìm (ví dụ: 5) hoặc nhấn vào “Max” nếu như muốn tìm hết số BTC các bạn có.

Bid: Nhập vào giá bạn muốn mua BCC hoặc nhấn vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”, ví như muốn tậu mau lẹ hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút, mình thường chọn “Bid” để tìm được giá tốt hơn.

Type: Phần này tương đối tăng mình sẽ đề cập sau, trợ thì bỏ qua

Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà các bạn phải trả để mua BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin tìm bán vừa nhập, rồi click vào “+ BUY BITCOIN CASH” => tiếp tục click “Confirm” khi có bảng thông tin hiện lên. Vậy là xong giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, nghĩa là khi có người bán BCC với giá các bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BCC đấy sẽ được chuyển vào ví Bitcoin Cash của các bạn.

lưu ý: Ví Bitcoin cash các bạn không cần phải tạo mới vẫn sẽ nhận được BCC khi các bạn tìm hoặc bán trên Bittrex thường nhật, các bạn chỉ tạo liên hệ ví mới lúc các bạn nạp BCC từ một nơi khác vào giống như lúc nãy bạn nạp Bitcoin từ Remitano vào ấy.

B. Các bạn muốn bán thì ở bên phải “SELL BITCOIN CASH”
Để bán Bitcoin Cash trên Bittrex thì cũng làm tương tự như khi mua thôi, các bạn nhập những thông tin mua bán:

Units: Nhập vào số lượng BCC các bạn muốn bán (ví dụ: 5) hoặc click vào “Max” giả dụ muốn bán hết số BCC các bạn có.

Ask: Nhập vào giá các bạn muốn bán BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”, nếu như muốn bán tốc độ hơn thì chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút, mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.

Type: Phần này khá nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua

Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được lúc bán BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi click vào “- SELL BITCOIN CASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” lúc có bảng thông hiện lên. Cũng tương tự như lúc mua các bạn cần chờ có người tậu BCC với giá các bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của các bạn.

trường hợp lệnh chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS” ví như bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì có thể click nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đó và đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để tìm bán BCC được tốc độ hơn.

Hãy là người Việc trước tiên biết tới trang mua bán tiền ảo tại Việt Nam

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về