Tìm hiểu về an ninh mạng và các phần mềm bảo mật an ninh mạng

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Hình đại diện của thành viên
hoangtrungit
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:5
Ngày tham gia:25/11/2020 - 10:17

Tìm hiểu về an ninh mạng và các phần mềm bảo mật an ninh mạng

Gửi bài gửi bởi hoangtrungit » 03/12/2020 - 15:17

An ninh mạng là gì?

An ninh mạng là bất kỳ hoạt động nào được thiết kế để bảo vệ khả năng sử dụng và tính toàn vẹn của mạng và dữ liệu của bạn.
• Nó bao gồm cả công nghệ phần cứng và phần mềm
• Nó nhắm vào nhiều mối đe dọa
• Nó ngăn họ xâm nhập hoặc lan truyền trên mạng của bạn
• Bảo mật mạng hiệu quả quản lý quyền truy cập vào mạng

An ninh mạng hoạt động như thế nào?

An ninh mạng kết hợp nhiều lớp phòng thủ ở biên và trong mạng. Mỗi lớp bảo mật mạng thực hiện các chính sách và kiểm soát. Người dùng được ủy quyền có quyền truy cập vào tài nguyên mạng, nhưng các tác nhân độc hại bị chặn thực hiện các hoạt động khai thác và đe dọa.
Việc tìm một nhà cung cấp và chuyên tư vấn các hệ thống giám sát an ninh mạng chuyên nghiệp và uy tín tại Việt Nam là điều cần thiết cho các Doanh nghiệp để việc xây dựng hệ thống an toàn mạng được an toàn và bảo mật.

Phần mềm bảo mật an ninh mạng

Thông tin bảo mật và quản lý sự kiện

Các sản phẩm LogRhythm NextGen SIEM tập hợp thông tin mà nhân viên an ninh của bạn cần để xác định và ứng phó với các mối đe dọa. Các sản phẩm này có nhiều dạng, bao gồm các thiết bị vật lý và ảo và phần mềm máy chủ dùng để đo kiểm an ninh thông tin và tiến hành ứng phó.

Bảo mật ứng dụng

Bất kỳ phần mềm nào bạn sử dụng để điều hành doanh nghiệp của mình đều cần được bảo vệ, cho dù nhân viên CNTT của bạn xây dựng nó hay bạn mua nó. Thật không may, bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể chứa các lỗ hổng hoặc lỗ hổng bảo mật mà những kẻ tấn công có thể sử dụng để xâm nhập vào mạng của bạn. Bảo mật ứng dụng bao gồm phần cứng, phần mềm và quy trình bạn sử dụng để đóng các lỗ hổng đó.

Bảo mật thiết bị di động

Tội phạm mạng đang ngày càng nhắm vào các thiết bị và ứng dụng di động. Trong vòng 3 năm tới, 90% các tổ chức CNTT có thể hỗ trợ các ứng dụng của công ty trên thiết bị di động cá nhân. Tất nhiên, bạn cần kiểm soát những thiết bị nào có thể truy cập vào mạng của bạn. Bạn cũng sẽ cần phải cấu hình các kết nối của chúng để giữ cho lưu lượng mạng ở chế độ riêng tư – duyệt web trên các trình duyệt ảo để đo kiểm bảo mật và tránh tấn công cuộc hacker trên thiết bị di động của bạn
Nguồn bài viết: cisco

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về