5 giải pháp bảo mật an ninh mạng máy tính hiệu quả

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoaiduyentran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:25/08/2018 - 02:58
Đến từ:Ho Chi Minh City, Viet Nam
Liên hệ:

5 giải pháp bảo mật an ninh mạng máy tính hiệu quả

Gửi bài gửi bởi hoaiduyentran » 30/10/2018 - 02:02

Trong thời đại bùng nổ kỹ thuật số, An ninh mạng máy tính (Secure Computer Network) luôn là điều cần thiết vì các hacker ngày càng nguy hiểm, phương thức tấn công mạng máy tính ngày càng đa dạng và chúng tôi giới thiệu đến bạn 5 giải pháp bảo mật máy tính.
https://fortinetvn.com/giai-phap

1. Nâng cấp hệ điều hành

– Hãy nâng cấp hệ điều hành của bạn nếu như hệ điều hành đó đã ra đời từ quá lâu, bên cạnh đó cập nhật những bản update win, driver cho máy tính là sự cần thiết.

– Bạn còn nhớ windows XP chứ ? Ra đời cách đây hơn 1 thập niên, chính xác là 16 năm kể từ ngày 24 tháng 8 năm 2011, nếu bạn vẫn còn đang sử dụng windows XP thì rất có thể máy tính của bạn sẽ bị hacker tấn công đấy. Trên thực tế, các trường học, các doanh nghiệp vẫn còn đang dùng windows XP và tất nhiên việc mất dữ liệu, xem lén chương trình,…. là rất dễ xảy ra nếu tin tặc tấn công

2.Sử dụng các điểm mạng không dây mã hóa

– Để bảo mật an ninh mạng cho máy tính, laptop xách tay bạn nên sử dụng một hệ thống mạng đã được mật mã hóa. Từ đó, thông tin dữ liệu về mạng sẽ được mã hóa và không ai có thể hack, xâm nhập tài khoản của bạn. Đồng thời, bảo mật tài khoản bằng phương pháp mã hóa cũng là giải pháp đảm bảo an ninh mạng toàn diện cho hệ thống.

3.Theo dõi người dùng và thiết bị

Việc cài đặt hệ thống thiết bị giám sát và cảnh báo về an ninh mạng trên các thiết bị IoT như di động, laptop..đã và đang được áp dụng ngày càng rộng rãi.

– Giả sử như để đảm bảo an ninh mạng máy tính (PC) và người dùng ở phần login trên trang đăng nhập wordpress. Nếu có ai đó đang cố tình thâm nhập vào tài khoản của bạn, bạn sẽ nhận được thông báo theo dõi.

– Bên cạnh đó việc giám sát tình hình an ninh mạng cho tổ chức, công ty, tổ chức của mình là rất cần thiết

4.Sử dụng WPA2

– Trên thực tế, bảo mật wifi cá nhân bằng cách mã hóa WEP hoàn toàn không tốt chút nào, ngay cả WPA vượt trội cũng dễ dàng xâm nhập nếu sử dụng mật khẩu ngắn.

– Nhiều mạng lưới kinh doanh nhỏ dựa vào các ISP của họ cho dịch vụ DNS (Domain Name System), cho phép bạn truy cập các trang web và các tài nguyên trên internet như smallbusinesscomputing[.]com chứ không phải là địa chỉ IP không rõ ràng. Sử dụng dịch vụ DNS của bên thứ ba chẳng hạn như OpenDNS, hiệu suất web sẽ nhanh hơn và bảo mật hơn

5.Bảo mật máy tính và an ninh mạng cho laptop bằng cách vô hiệu hóa quản trị, điều khiển từ xa:

– Hầu hết tất cả các bộ định tuyến cung cấp tính năng quản trị từ xa cho phép bạn đăng nhập để xem hoặc sửa đổi các thiết lập mạng từ Internet. Để tránh người bên ngoài trái phép truy cập vào hệ thống an ninh mạng máy tính của bạn, bạn nên vô hiệu hóa quản trị từ xa.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về