Giải pháp Fortinet bảo vệ trước cuộc tấn công mạng

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hoaiduyentran
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:6
Ngày tham gia:25/08/2018 - 02:58
Đến từ:Ho Chi Minh City, Viet Nam
Liên hệ:

Giải pháp Fortinet bảo vệ trước cuộc tấn công mạng

Gửi bài gửi bởi hoaiduyentran » 11/09/2018 - 01:14

Ngăn chặn mã độc xâm nhập hệ thống là vấn đề không thể giải quyết trọn vẹn. Do vậy, cần phải có cách tiếp cận nhằm phát hiện được các mối de dọa tiềm tàng và ngăn chặn chúng.

Mã độc (malware) hiện nay có khả năng che dấu, ẩn mình và vượt qua các biện pháp phòng thủ truyền thống. Đội an ninh thông tin luôn phải đối mặt với nhiều thách thức vì những công cụ bảo mật mà họ được trang bị không đủ khả năng kiểm soát cũng như phát hiện và loại bỏ các mối đe dọa trước khimã độc gây ra thiệt hại cho hệ thống.

Thống kê cho thấy các tổ chức đang từng ngày phải đối mặt với những đợt tấn công âm thầm và liên tục. Doanh nghiệp bị tấn công mạng, mất cắp dữ liệu luôn là vấn đề nóng. Hacker trên toàn cầu đã và đang tạo ra những loại mã độc tinh vi, lây nhiễm vảo hệ thống bằng nhiều cơ chế khác nhau. Những công cụ bảo mật hiện đại thường quan sát dữ liệu, tập tin ngay khi mã độc xâm nhập vào hệ thống mạng, nhưng lại cung cấp rất hạn chế thông tin về hoạt động của những mối đe dọa đang tìm cách vượt qua hệ thống phòng thủ. Vì vậy, các cuộc tấn công có chủ đích thường dễ dàng vượt qua những công cụ phòng thủ truyền thống như Firewall, IPS…

Như đã đề cập, việc ngăn chặn mã độc xâm nhập vào hệ thống là vấn đề không thể giải quyết trọn vẹn. Do vậy, cần phải có những cách tiếp cận nhằm phát hiện được các mối de dọa tiềm tàng và ngăn chặn trước khi chúng gây thiệt hại.


Giải pháp Fortinet là ứng dụng bảo mật mạng tuyệt vời trong một máy tính để bàn, thiết kế nhỏ gọn nên thích hợp đặt ở các chi nhánh văn phòng, doanh nghiệp. Sản phẩm với tính năng chống lại các mối đe dọa trên mạng với SD-WAN an toàn hàng đầu trong lĩnh vực bảo vệ an ninh mạng.​Giải pháp Fortigate chính hãng được ra đời bởi hãng bảo mật danh tiếng Fortinet (USA), đây là giải pháp bảo mật thông tin và dữ liệu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tránh các hiện tượng bị đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp bởi những kẻ xấu hoặc tin tặc. Việc đầu tư hệ thống bảo mật tốt không những giúp bảo vệ thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp được an toàn tuyệt đối, điều này còn góp phần giúp doanh nghiệp tránh khỏi những rủi ro không đáng có cho chính doanh nghiệp và máy tính cá nhân của người dùng trong mạng nội bộ của công ty.

Đâu là giải pháp cho an ninh mạng nước ta?
 
Đứng trước thực trạng các vụ tấn công a* ninh mạng diễn ra ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn, các chuyên gia ngành An ninh mạng của hãng Fortinet – doanh nghiệp hàng đầu về mảng tường lửa dành cho doanh nghiệp trong bảng đánh giá của Gartner Magic Quadrant, năm 2017 tại Mỹ đã đưa ra một số gợi ý nhằm giúp các tổ chức cũng như các doanh nghiệp nhỏ có thể tự ngăn chặn và giảm bớt nguy cơ bị mã độc xâm nhập mạng nội bộ bằng một số biện pháp như:
-        Training kiến thức về Social Engineering cho chính nhân viên của mình
-        Chia sẻ và cấp quyền truy cập tệp rõ ràng
-        Kiểm soát các lỗ hổng tồn tại trên thiết bị
-        Đầu tư hệ thống bảo mật ( tường lửa) được coi là quan trọng nhất.
 
Theo đó, Đại diện Fortinet ông Nguyễn Gia Đức - Giám Đốc Fortinet Việt Nam khẳng định: “Là công ty chuyên về bảo mật, Fortinet luôn tiên phong trong việc định hướng công nghệ cũng như đáp ứng nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp toàn cầu. Chúng tôi tin tưởng rằng giải pháp Fortigate  và kiến trúc bảo mật tiên tiến "Security Fabric" sẽ là sự lựa chọn tiên tiến và tối ưu giúp đảm bảo an toàn dữ liệu cho các doanh nghiệp Việt Nam”.

​Giải pháp Fortigate chính là sản phẩm giúp giải quyết bài toán bảo mật an toàn thông tin mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới – nhận định này không chỉ được đưa ra bởi các chuyên gia An ninh mạng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ khắp nơi trên thế giới (nhất là Việt Nam) cũng đã tỏ ra rất hài lòng và yên tâm khi sử dụng ứng dụng này nhằm bảo mật thông tin và dữ liệu cho tổ chức của mình.

Cùng điểm qua những điểm mạnh chỉ có ở Fortigate của Fortinet:

Nền tảng phần cứng độc quyền FortiASIC đem lại sự ổn định, tốc độ cao và đầy đủ các tính năng mà một hệ thống bảo mật thế hệ mới cần có.
Thiết bị tích hợp tính năng chống Virus, quét Virus ra thời gian thực qua các con đường thu điện tử (SMTP, POP3, IMAP) chuyển file, web mà không làm chậm tốc độ mạng.
Đã được chứng nhận bởi ICSA về Hệ thống quản lý tốt chống virus, Firewall, VPN. Khi phát hiện ra đường dẫn Virus có thể xóa, quét tự động, cách ly để xử lý, cảnh báo người dùng.
Chống thư rác không liên quan đến các từ khóa mà doanh nghiệp cài đặt trong hệ thống.

Đảm bảo băng thông: FortiOS phân biệt các loại dữ liệu khác nhau, thiết lập được các chính sách đảm bảo chống tắc nghẽn đồng thời ưu tiên cho các ứng dụng đòi hỏi thời gian đáp ứng cao như VoIP
Hệ thống lọc những trang Web an toàn, giao diện đơn giản dễ sử dụng.
Hệ thống phát hiện, phòng ngừa truy cập trái phép.
Tính năng điều khiển ứng dụng
Hệ thống cấp thoát dữ liệu.
Thiết bị hỗ trợ khả năng dự phòng nâng cấp hệ thống HA, giúp cho hệ thống luôn hoạt động ở chế độ dự phòng, đảm bảo cho hệ thống hoạt động bình thường nếu như thiết bị xảy ra sự cố.
Dòng cao cấp có thể xử lý những lưu lượng cao lên đến hàng GB
Luôn cập nhật virus, trang web, file, các cách thức tấn công mới thông qua các trung tâm cập nhật trên toàn cầu.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về