Trào lưu giới trẻ ồ ạt chuyển nhà từ Facebook sang Twitter

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
hatonic
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:2
Ngày tham gia:21/06/2013 - 11:36
Đến từ:Hà Nội
Liên hệ:

Re: Trào lưu giới trẻ ồ ạt chuyển nhà từ Facebook sang Twitt

Gửi bài gửi bởi hatonic » 21/06/2013 - 11:46

hoangoanh1909 đã viết:Mới đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Pew Research Centre đã chỉ ra rằng độ hứng thú dành cho Facebook và tải ứng dụng Facebook của giới trẻ đang ngày càng giảm dần, thậm chí, lớp người dùng này còn đang coi việc sử dụng Facebook hay ứng dụng điện thoại mạng xã hội này như một “gánh nặng” họ phải mang theo.

Hình ảnh
Mặc dù, Facebook vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thế nhưng, theo nghiên cứu những dịch vụ như Twitter hay Instagram mang lại cho người dùng sự hài lòng tối ưu hơn.

Theo đó, bản nghiên cứu này cũng trích dẫn rất nhiều lý do dẫn đến hệ quả này như “càng ngày các bậc phục huynh nói riêng và người lớn nói chung xuất hiện trên Facebook càng nhiều” (70% người dùng trong độ tuổi thanh thiếu niên được hỏi có kết nối bạn bè với bố mẹ trên Facebook), “bạn bè cập nhật ồ ạt và tràn lan”, hay đơn giản là áp lực đến từ việc cần duy trì một hình ảnh cá nhân khi online.
Người dùng độ tuổi teen của Facebook đang có xu hướng chuyển nhà sang Twitter và số lượng tai facebook cho dế yêu cũng giảm . Mạng xã hội “chú chim xanh” mặc dù có số lượng người dùng còn rất lâu nữa mới theo kịp Facebook, thế nhưng người dùng theo độ tuổi teen của mạng xã hội này lại đang tăng lên kha khá từ 16% năm 2011 lên đến 24% vào năm 2013 tương đương với các ứng dụng gamemobile, dowload ứng dụng các trò chơi cho máy tính và điện thoại.
Bản báo cáo nghiên cứu của Pew cũng đề cập rằng 74% giới trẻ đã bắt đầu dọn dẹp danh sách bạn bè, 59% tiến hành xóa hoặc chỉnh sửa các bài đăng trong quá khứ và 58% thậm chí tự sáng tác các ngôn ngữ riêng để chia sẻ cho bạn bè để tránh sự nhòm ngó của người khác. Áp lực giữ gìn một hình ảnh đẹp của bản thân trên Facebook cũng xuất phát từ một thực tế là trung bình một tài khoản Twitter chỉ có 79 người "theo đuôi" trong khi đó một tài khoản Facebook có trung bình 300 bạn bè.
Kết lại nghiên cứu này, Pew một lần nữa thông báo về vấn đề “muôn thuở” liên quan đến riêng tư và cá nhân trên mạng khi chỉ có 9% số teen tham gia khảo sát trả lời rằng họ quan tâm đến việc các ứng dụng hay công ty bên thứ ba sẽ sử dụng thông tin cá nhân của mình như thế nào và cho mục đích gì.
ở Việt Nam mình thì twetter chưa được phổ biến lắm thì phải. chủ yếu vẫn là facebook vs chức năng chát tích hợp trong đó.

phonghp0106
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:9
Ngày tham gia:26/07/2013 - 11:49

Re: Trào lưu giới trẻ ồ ạt chuyển nhà từ Facebook sang Twitt

Gửi bài gửi bởi phonghp0106 » 30/07/2013 - 22:20

Thấy fb vẫn vậy mà Twitter chẳng thấy nổi trội gì cả, hồi giời nge Twitter phát triễn mạnh lắm mà hình như ở vn vẫn chưa thâm nhập vào được hay sao ah

namquyen
Thành viên
Thành viên
Bài viết:11
Ngày tham gia:28/09/2011 - 13:12
Liên hệ:

Re: Trào lưu giới trẻ ồ ạt chuyển nhà từ Facebook sang Twitt

Gửi bài gửi bởi namquyen » 01/04/2014 - 09:43

Công nhận ở Việt Nam thì không thể biết thế giới đang thay đổi thế nào được :D , cứ phải để người ta thay đổi xong đã
Công ty thiết kế web : http://msweb.vn chuyên thiết kế web theo yêu cầu
Giàn phơi thông minh : http://h-tech.vn giàn phơi quần áo

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về