Lỗi máy tính của đang chạy tự dưng mất mạng

Thảo luận các vấn đề liên quan đến hệ thống mạng của máy vi tính. Bao gồm phần cứng, phần mềm mạng nội bộ và mạng Internet.
Nội quy chuyên mục
Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: Nội quy đăng bài viết
Đăng trả lời
Tai
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:1
Ngày tham gia:16/09/2010 - 13:33

Lỗi máy tính của đang chạy tự dưng mất mạng

Gửi bài gửi bởi Tai » 16/09/2010 - 13:35

Các anh chị pro ơi giúp em với. máy tính của em đang chạy tự dưng mất mạng, sau đó em có và trong manager để kiểm tra thì không thấy biểu tượng ethernet attansis đâu. trước em cũng bi mấy lần nhưng reset lại được. nhưng lần này em reset mà không thấy nó hiện lại. cài lại win không thấy báo phần cài đặt cho LAN đâu.
Thật là khó chịu!! ai biết nguyên nhân chỉ giùm em với.

Hình đại diện của thành viên
TruongLe
Thành viên
Thành viên
Bài viết:1691
Ngày tham gia:14/09/2010 - 20:20

Re: Lỗi máy tính của đang chạy tự dưng mất mạng

Gửi bài gửi bởi TruongLe » 21/09/2010 - 09:34

Theo như bạn mô tả thì chắc là hư card mạng rồi, nhưng để chắc chắn bạn cần kiểm tra như sau:

1/ Kiểm tra trong phần BIOS setup để xem Ethernet Controler đang ở trạng thái Disable hay Enable? Nêu là Disable thì hãy đổi sang là Enable và Save lại.

2/ Kiểm tra trong phần Device Manager của Windows và xem trong Network adapters có thiết bị nào hay không? Nếu không có thì chứng tỏ là nó đã bị hư nên Hệ điều hành không nhận diện được. Nếu có nhưng thấy bị đánh dấu thì có nghĩa là lỗi Driver, ban cần cài đặt lại Driver cho nó.

:)
* Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn trước khi đặt câu hỏi.
* Hãy đặt tên cho Chủ đề diễn tả đúng với nội dung để thuận tiện khi tìm kiếm.
* Hãy chia sẻ kiến thức của bạn vì không chỉ giúp được mọi người mà còn giúp mình ghi nhớ những điều đã biết!

dwspro
Thành viên mới
Thành viên mới
Bài viết:3
Ngày tham gia:24/11/2010 - 09:48
Đến từ:HCM
Liên hệ:

Re: Lỗi máy tính của đang chạy tự dưng mất mạng

Gửi bài gửi bởi dwspro » 24/11/2010 - 10:25

Nếu là desktop thì kiếm cái card mạng mới gắn vào thử xem.
Cài lại Win mà vẫn bị thì thường là lỗi phần cứng. Cũng nên theo cách bạn trên là kiểm tra lại bios xem có bị disable card mạng ko.

Đăng trả lời
  • Các chủ đề liên quan
    Trả lời
    Xem
    Bài viết mới nhất

Quay về