System Restore là một chương trình tiện ích của Windows, giúp khôi phục lại hệ thống trở về trạng thái trước đó, có nghĩa là nếu Windows của bạn bị lỗi thì bạn có thể phục hồi lại được. Tuy nhiên System Restore lại tìm ẩn một nguy cơ khác, đó là trong trường hợp các tập tin (File) hệ thống trước đó đã bị nhiểm Virus thì sau khi diệt Virus System Restore cũng sẽ phục hồi lại các File hệ thống có chứa Virus. Nếu không cần thiết, bạn nên tắt chức năng System Restore của Windows.

Cách tắt chức năng System Restore của Windows XP

Nhấn vào Menu Start (nằm ở góc dưới bên trái của màn hình) sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer, sẽ xuất hiện 1 Menu bạn hãy chọn Properties.

Nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer và chọn Properties

Bạn cũng có thể nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer nếu có sẵn trên Desktop (phím tắt là Windows+Pause).

Trong của sổ System Properties bạn chọn bảng System Restore.

System Properties

Trong bảng System Restore đánh dấu chọn Turn off System Restore và nhấn Apply để áp dụng thay đổi này.

đánh dấu chọn Turn off System Restore

Sẽ có một bảng cảnh báo hiện ra, bạn hãy nhấn Yes để đồng ý, có thể bạn phải chờ một lúc để xóa sạch các dữ liệu mà System Restore đã lưu lại trước đây. Sau đó nhấn Ok để thoát khỏi System Properties và kết thúc.

Nhấn Yes để đồng ý tắt System restore

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể khôi phục lại chức năng System Restore bằng cách bỏ dấu chọn Turn off System Restore.


BuaXua.vn