Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn 5 thay đổi trong luật di trú Úc - Du hoc Uc

Hôm nay, 28/09/2016 - 01:55

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 05/11/2014 - 15:37 
dungtrandk3

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 21/10/2014 - 08:15
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Có 5 thay đổi chính trong Luật Di Trú Úc và có hiệu lực từ ngày 01/07/2014 mà đương đơn xin visa cần phải biết, bao gồm:

- Skill Assessment (Bản Đánh Giá Kỹ Năng) chỉ có giá trị tối đa là 3 năm

- Tin Vui cho sinh viên học ngành Nấu Ăn và bếp trưởng

- Thêm nghề nghiệp vào Danh sách Tay Nghề Chuyên Môn SOL và Danh Sách Tay Nghề Tổng Hợp Được Bảo Lãnh (Consolidated Skilled Occupation List – CSOL) dành cho các loại Visa 457, 190(PR), 489, 187 (PR) được Công Ty, Doanh Nghiệp hay chính Quyền Bang tại Úc Bảo Lãnh.

- Phí bằng chứng visa tăng gấp đôi

- Sinh viên phải khai báo thành viên gia đình phụ thuộc

Sau đây là bài giải thích đầy đủ chi tiết hơn cho những thay đổi này:

1. SKILL ASSESSMENT (Bản Đánh Giá Kỹ Năng) CÓ GIÁ TRỊ 3 NĂM

Từ ngày 01/07, bản đánh giá kỹ năng sẽ có giá trị tối đa là 3 năm đối với các loại visa sau:

- Visa 189 – Tay nghề độc lập –PR

- Visa 190 – Tay nghề được đề cử/bảo lãnh – PR

- Visa 489 – Tay nghề vùng miền được bảo lãnh –TR

- Visa 485 – Tốt nghiệp tạm thời -TR

- Visa 186 – Người sử dụng lao động bảo lãnh (Dạng nhập cư -PR-trực tiếp)

- Visa 187 – Vùng miền bảo lãnh (Dạng nhập cư trực tiếp) – PR

Tuy nhiên, nếu các bài đánh giá kỹ năng quy định cụ thể rằng sẽ hết hạn sớm hơn 3 năm, thời hạn hiệu lực ngắn hơn sẽ được áp dụng.

2. TIN VUI CHO SINH VIÊN NGÀNH NẤU ĂN và BẾP TRƯỞNG

Với sự bổ sung ngành đầu bếp vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL), điều này sẽ mở ra một con đường mới cho sinh viên học ngành nấu ăn thương mại tại Úc. Sinh viên bây giờ sẽ có thể nộp đơn cho visa 485 (Tốt nghiệp Tạm Thời) diện việc làm sau tốt nghiệp.

Để đủ điều kiện, bạn sẽ cần phải:

- Hoàn tất Certificate IV (Giấy chứng nhận IV) hoặc cao hơn trong một lĩnh vực liên quan (ví dụ như nấu ăn thương mại – Commercial Cookery); và

- Có ít nhất 360 giờ kinh nghiệm làm việc liên quan –thông thường điều này là một phần trong chương trình Certificate IV; và

- Có tối thiểu là 6 điểm trong tất cả các phần thi IELTS; và

- Hoàn thành chương trình học của bạn tại Úc tối thiểu 2 năm.

- Visa 485 là một visa giá trị 18 tháng với đầy đủ quyền làm việc. Cách tốt nhất cho sinh viên quốc tế để có đủ điều kiện xin thường trú là tìm một công việc trong một khu vực địa phương và nộp đơn xin visa thường trú RSMS.

* Bếp trưởng (Chef) có trình độ bây giờ có thể nộp đơn trực tiếp cho Visa189 (Tay nghề độc lập). Để đủ điều kiện cho bài đánh giá kỹ năng với nghề nghiệp bếp trưởng cho mục đích xin visa 189, bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ngoài các yêu cầu cơ bản để vượt qua bài đánh giá kỹ năng đầu bếp.

3. THÊM NGHỀ NGHIỆP VÀO DANH SÁCH SOL và CSOL

Các ngành nghề sau đây sẽ được thêm vào Danh sách Di Dân Tay Nghề (Skilled Occupations List, SOL) từ ngày 01/07:

- Bếp trưởng (Chef) (ANZSCO 351311)

- Thợ nề/Thợ xây (Bricklayer) (ANZSCO 331111)

- Thợ xây tường và sàn nhà (Wall and Floor Tiler) (ANZSCO 333411)

Điều này có nghĩa rằng các ứng viên trong những ngành nghề này có thể nộp đơn xin visa 189 – Tay Nghề Độc Lập, và visa485 diện công việc sau tốt nghiệp.

Ngành nghề cũng đã được thêm vào Danh sách Ngành Nghề Được Bảo Lãnh (Consolidated Sponsored Occupations List, CSOL), áp dụng cho Visa Người sử dụng lao động bảo lãnh (457, ENS, Occupational Trainee) cũng như các visa tay nghề nhà nước bảo lãnh (190 và 489):

- Nhà nghiên cứu thủy địa chất (Hydrogeologist) (ANZSCO 234413)

- Nhà sinh lý học (Exercise Physiologist) (ANZSCO 234915)

Tin vui, đặc biệt là đối với sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán, là không có nghề nào bị loại bỏ trong hai danhsách này.

4. PHÍ BẰNG CHỨNG VISA TĂNG GẤP ĐÔI

Phí bằng chứng visa sẽ tăng hơn gấp đôi từ ngày 01/07, từ $70 lên $150.

Phí bằng chứng visa là phí bạn phải trả để dán visa lên passport của bạn. Bằng chứng Visa thường không yêu cầu trong những năm gần đây vì cơ quan xuất nhập cảnh có thể xác minh tình trạng của bạn một cách điện tử.

Mặc dù chưa có thông báo nào được nêu ra, có khả năng là lệ phí cho hầu hết các loại visa cũng sẽ tăng khoảng 5% từ ngày 01/07/2014.

5. SINH VIÊN PHẢI KHAI BÁO THÀNH VIÊN GIA ĐÌNH PHỤ THUỘC

Các yêu cầu để có các thành viên gia đình cùng đi với bạn sang Úc với diện visa sinh viên phụ thuộc đã được làm rõ. Bạn không cần phải bao gồm tất cảcác thành viên gia đình của bạn (tức là vợ hoặc chồng và con cái) trong hồ sơ xin visa ban đầu của bạn.



Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VIỆT PHƯƠNG

ĐC: 18.A17 Tăng Nhơn Phú, Phước Long B, Quận 9, TPHCM

ĐT: 08. 6682 4599 – 3728 3355

Website: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: