Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Bệnh gút và cách phòng ngừa

Hôm nay, 26/09/2017 - 19:54

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Bệnh gút và cách phòng ngừa
Gửi bàiĐã gửi: 13/02/2017 - 17:23 
tambinh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49
Bài viết: 17
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Bệnh gout thường để lại nhiều biến chứng và hậu quả nặng nề, khi đã có biểu hiện của bệnh này nếu chúng ta không biết kiêng khem, điều tiết chế độ ăn uống, cũng như trong sinh hoạt hằng ngày thì bệnh ngày càng có nguy cơ phát triển và làm hủy hoại các khớp của bệnh nhân, và có nguy cơ bị tàn phế suốt đời. Sau đây là một số điều cần lưu ý sẽ giúp bệnh nhân phòng ngừa bệnh được tốt hơn:

Cách chữa bệnh gout từ đậu xanh hiệu quả:
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Thông thường cơn đau gout sẽ lắng xuống sau một vài ngày hoặc một tuần lễ. Nếu bệnh nhân không có chế độ dự phòng và điều trị thích hợp thì những đợt viêm cấp sẽ tái diễn, xuất hiện các hạt tophi dưới da, nếu vỡ có thể gây loét và hoại tử rất khó để chữa lành. Để phòng ngừa cơn gout cấp tái phát, người bệnh cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Tuyệt đối kiêng uống rư*u bia và sử dụng các chất kích thích khác như cà phê và ớt vì chúng làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout cũng như thúc đẩy các đợt gout cấp tái phát.
- Luôn duy trì cân nặng ở mức ổn định. Trong trường hợp người bệnh bị béo phì thì phải giảm cân từ từ và an toàn, không nên nhịn đói để giảm cân nhanh vì như vậy rất dễ bị tăng acid uric máu.
Tham khảo: Acid uric là gì
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
- Một nguyên tắc trong ăn uống đối với người mắc bệnh gout là hạn chế ăn các thức ăn nhiều đạm như thịt đỏ, phủ tạng động vật, hải sản.
- Nên ăn nhiều hoa quả và rau, uống các loại nước khoáng thiên nhiên chứa bicarbonat.
- Tránh làm việc quá sức và ăn uống quá mức.
- Lưu ý không để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc táo bón.
-Tránh ăn quá nhiều đạm động vật, các thực phẩm chứa nhiều purin động vật như nội tạng, cá trích, cá thu … các loại thịt trắng, gia cầm chứa ít purin hơn.
- Nên uống nhiều nước giúp cơ thể có thể làm pha loãng nồng độ acid uric trong máu của bạn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: