Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Các loại rau có hại cho bệnh nhân gút

Hôm nay, 22/09/2017 - 22:13

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 04/11/2016 - 14:19 
tambinh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 25/10/2016 - 16:49
Bài viết: 17
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Chế độ dinh dưỡng rất quan trong cho bệnh nhân gút vậy nên khi chọn đồ ăn cho người bị gout cần chú ý, ngay cả đến các món rau cho bệnh nhân cũng thận trọng.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này. ?

Ngoài việc lưu ý không nên ăn hoặc ăn rất ít các loại thực phẩm chứa nhiều purin như: nội tạng động vật (tim, gan, thận, óc,…), thịt bò, thịt chó, trứng vịt lộn, cá biển, …. Không uống rư*u, hạn chế uống bia, không ăn uống quá mức. Người bệnh gút cũng cần tránh ăn một số loại rau sau:

Xem thêm: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

1. Giá đỗ

Giá đỗ rất giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người. Theo một nghiên cứu, trong 100g giá đỗ xanh có 5,5g protid, 5,3 glucid, 38g Ca, 91mg P, 1,4mg Fe, 0,2mg vitamin B1, 0,13mg vitamin B2, 0,75mg vitamin PP, 0,09mg vitamin B6, 10mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25mg và cung cấp 44 calo. Với loại rau nhiều dinh dưỡng nhưng giá đỗ, bệnh nhân gút cũng cần hạn chế đưa vào khẩu phần ăn hành ngày của mình.

2. Măng tây


Những người bệnh gút không nên ăn măng tây. Măng tây chứa nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất rất lợi cho sức khỏe. Là thực phẩm chống lão hóa tự nhiên hiệu quả, chất glutathione có khả năng giải độc, asparagines - một axít amin thiết yếu, và một số chất khác có đặc tính chống ung thư. Tuy nhiên, măng tây cũng gây ra một số tác dụng phụ ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Măng tây nằm trong nhóm có nhân purin cao nhất (trên 150mg/100g thực phẩm) người bị gút nên tránh ăn vì chúng có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng.

3. Nấm

Nấm là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt trong nấm cóc chứa thành phần protein cao hơn so với các loại củ, quả tươi khác. Trong 100g nấm tươi có chứa khoảng 50%. Những vitamin và chất khoáng hiện hữu trong nấm phải kể đến là vitamin B2, B12, manhê, canxi... và một số các axít amin mà tự cơ thể không thể tổng hợp được. Nấm được ví như loại thịt thực vật vì thành phần dinh dưỡng hàm chứa trong nó. Vì thế, nếu triệu chứng của gút hoặc chỉ số AU máu cao, bạn cũng nên hạn chế dùng loại thực phẩm này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: