Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo

Hôm nay, 20/09/2017 - 16:13

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Cấm đăng bài viết có nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam!
Lưu ý: Bài viết sẽ được tự động xóa sau 03 ngày nếu không được cập nhật.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 13/10/2016 - 16:16 
thaisondo175

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 24/12/2014 - 14:26
Bài viết: 3
Đến từ: Hanoi
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm. Tuy nhiên nhiều người không biết cách chế biến đông trùng hạ thảo như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất.
Bài viết này sẽ chia sẻ với mọi người hướng dẫn sử dụng đông trùng hạ thảo cũng như cách nấu đông trùng hạ thảo tốt nhất.
Đông trùng hạ thảo có thể chế biến theo nhiều cách
1. Cách chế biến đông trùng hạ thảo với thức uống : Cách chế biến đông trùng hạ thảo này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.
Sử dụng đông trùng hạ thảo dùng để uống trà
– Đông trùng hạ thảo dùng để uống trà : Đông trùng hạ thảo hãm trà Trà trùng thảo nhân sâm: Đông trùng hạ thảo 5g, nhân sâm 3-5g, cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 10 phút, uống trong 10 ngày. Công dụng: ích khí tráng dương, dùng cho người liệt dương, di tinh.
Đông trùng hạ thảo ngâm rư*u nhân sâm
– Đông trùng hạ thảo ngâm rư*u nhân sâm : Ngâm Đông trùng hạ thảo nguyên con và nhân sâm với lượng bằng nhau trong rư*u. Đông trùng hạ thảo 90g nhân sâm 90g ngâm trong 1-2 lít rư*u ngon. Mỗi ngày có thể dùng 1 chén nhỏ. Công dụng: Giúp cho người bị suy nhược có thể bổ thận, tráng dương và liệt dương.
Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu cao cấp
– Đông trùng hạ thảo ngâm nhung hươu : rư*u lộc nhung trùng thảo Nhung hươu 20g, Đông trùng hạ thảo 90g. Cách làm: ngâm trong 1,5 lít rư*u tốt trong 10 ngày. Cách dùng: uống mỗi ngày 20-30ml.Công dụng: ôn thận tráng dương, ích tinh, dưỡng huyết dùng cho người bị suy nhược, thiếu máu, liệt dương, suy giảm tình dục.
Đông trùng hạ thảo ngâm kỳ tử tốt cho sức khỏe đàn ông
– Đông trùng hạ thảo ngâm kỳ tử : Kỳ tử 30g. Đông trùng hạ thảo 30g Cách làm: ngâm trong 0,5 lít rư*u trắng trong 10 ngày. Cách dùng: mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 15 ml. Công dụng: Bổ thận, sinh tinh cường tinh dùng cho người bị liệt dương, tảo tiết.
2. Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo.
Chế biến đông trùng hạ thảo theo những cách này giúp làm tăng vị đậm đà của món ăn, hòa quyện với dược tính của đông trùng hạ thảo để trở thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Nấu canh cá nước ngọt với táo đỏ và đông trùng hạ thảo, thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể
– Canh cá nước ngọt, táo đỏ, Đông trùng hạ thảo : Canh cá nước ngọt trùng thảo Nguyên liệu: đông trùng hạ thảo 5g, cá nước ngọt 500g, táo đỏ (bỏ hạt) 10 quả, gừng tươi vừa đủ. Chế biến: Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, cho lửa nhỏ hấp cách thủy trong 2 tiếng, sau khi chín nêm vừa ăn. Món này có tác dụng dưỡng âm bổ thận, bồi bổ cơ thể cường tráng, bổ khí huyết.
Canh đông trùng hạ thảo bạch cập có thể chữa được nhiều loại bệnh
– Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập: Nguyên liệu: 5g Đông trùng thảo, 20g bạch chỉ, 20g hoài sơn,đường phèn Chế biến: trước tiên lấy Đông trùng thảo, bạch chỉ, hoài sơn dược nghiền thành bột mịn, trộn đều rồi cho vào nồi, thêm nước vừa đủ và đường phèn, dùng lửa to đun sôi rồi dùng lửa nhỏ đun khoảng 10 phút thành canh là có thể dùng được, mỗi ngày dùng 2 lần. Cách làm này có tác dụng bổ thận nhuận phổi, bổ hư ích tinh, dùng chữa âm hư, khó thở, ho lao, ho khan, thiếu máu, ra mồ hôi tự nhiên và đổ mồ hôi trộm, di tinh, liệt dương, đau lưng mỏi gối v.v…
Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan tác dụng tốt điều hòa âm dương trong cơ thể
– Canh dưỡng nhan: Chế biến dùng 5g Trùng thảo, 100g hồ đào bỏ hạt, 1 con gà ác, táo đỏ, gừng tươi vừa đủ, thêm nước vừa đủ rồi om. Canh này có công dụng điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết, làm đẹp, tăng cường gân cốt, đặc biệt thích hợp với những phụ nữ trung niên.
Cháo đông trùng hạ thảo bổ xung thêm dinh dưỡng cho cơ thể
– Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược: Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g. Chế biến: lấy hoàng kỳ sắc thành thang thuốc, lọc cặn lấy nước, sau đó cho trùng thảo, sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo, ăn vào buổi sáng và buổi tối. Cháo này tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ …
3. Cách nấu đông trùng hạ thảo với các loại thịt (hầm). Những cách nấu đông trùng hạ thảo này hơi công phu hơn nhưng hiệu quả rất tốt. Làm cho món ăn trở nên hấp dẫn, gia vị thấm đều vào thịt và quyện với vị thuốc của đông trùng hạ thảo, ăn không ngán mà lại cực kỳ bổ dưỡng.
Muốn có làn da hồng hào trẻ mãi không già có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo đúng cách
– Đông trùng hạ thảo hầm với sườn heo: Đông trùng hạ thảo hầm sườn heo Nguyên liệu: 5g – 10g đông trùng hạ thảo, nhân sâm, kỷ tử, đương quy (mỗi thứ 12g) và một lượng sườn heo vừa đủ, cùng các gia vị. Chế biến: tất cả đem hầm để ăn trong ngày. Món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống mệt mỏi, mất sức, thận hư lao, tinh thần kém minh mẫn, hay quên…
Đông trùng hạ thảo hầm gà ác cũng là một lựa chọn tốt cho thực phẩm hàng ngày
– Đông trùng hạ thảo hầm với gà ác bồi bổ cơ thể : Nguyên liệu: Thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 10g, hoài sơn 30g, gia vị vừa đủ. Chế biến: Tất cả cho vào nồi hầm nhừ, chia ăn vài lần trong ngày. Ăn trong 1 tuần. công dụng chữa chứng suy nhược cơ thể, bổ thận
Cách nấu đông trùng hạ thảo với thịt dê Ninh Bình theo hướng dẫn dưới đây
– Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê: Đông trùng hạ thảo hầm thịt dê. Nguyên liệu: 18g đông trùng hạ thảo, độ nửa ký thịt dê, 30g hoài sơn, 15g câu kỷ tử, 4 lát gừng tươi, 4 quả chà là, cùng gia vị vừa đủ. Chế biến: Rửa sạch thịt dê, cắt miếng hơi to một chút, rồi trụng qua nước sôi để khử mùi. Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, chà là, hoài sơn rửa sạch. Cho tất cả cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi đất, nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ hầm tiếp trong 2 giờ. Dùng cả cái lẫn nước, một tuần có thể dùng 2 – 3 lần. Có công dụng trị chứng tiểu đêm và hoạt tinh, tinh loãng.
Nếu quý khách có điều kiện có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hầm ba ba
– Đông trùng hạ thảo hầm với Ba ba : Nguyên liệu: Ba ba 1 con (bỏ đầu, chia thành 4 miếng), đông trùng hạ thảo 10 g, đại táo 10 quả (bỏ hột), hành (cắt đoạn), gừng (thái phiến), tỏi (đập dập) và gia vị vừa đủ. Chế biến: Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, cắt rời 4 chân, bóc bỏ mỡ ở chân, rửa sạch, cho vào bát cùng với đông trùng hạ thảo, đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong 2 giờ. Ăn trong ngày. Bài này có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư.
Cách nấu đông trùng hạ thảo hầm chim cút bồi bổ cơ thể
– Đông trùng hạ thảo hầm với chim cút : Nguyên liệu: Chim cút 2 con, đông trùng hạ thảo 5g. Chế biến: Chim cút làm sạch, cho đông trùng hạ thảo và gia vị vào trong bụng, dùng chỉ khâu lại, đặt vào bát, đổ vừa đủ nước rồi hầm cách thủy trong 60 phút, ăn trong ngày.Công dụng: Bồi bổ hư yếu, làm mạnh gân cốt, thích hợp với thanh thiếu niên phát dục chậm, cơ thể gầy yếu.
Thông tin liên hệ viện bảo vệ thực vật HN: 
Địa chỉ: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 1: Phường Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN 
Cơ sở sản xuất 2: Mây Ngàn Villa- khu 1- thị trấn Tam Đảo- tỉnh Vĩnh Phúc. 
Hotline: 0979049152 – 0986483025 
Email: dongtrungcaocap@gmail.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: