Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Cách làm Sushi Nhật Bản

Hôm nay, 11/12/2016 - 07:14

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Cách làm Sushi Nhật Bản
Gửi bàiĐã gửi: 29/12/2015 - 16:41 
phongtran96

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 16/06/2015 - 17:08
Bài viết: 176
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Nguồn: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Sushi là một món ăn nổi tiếng của Nhật Bản - thứ không thể thiếu trong những bữa ăn của người Nhật. Tuy vậy, chắc hẳn không phải ai cũng biết cách làm món ăn thơm ngon và độc đáo này. Hôm nay, hãy cùng Du học Minh Đức tìm hiểu về Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này..

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nguyên liệu chính của món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt.

Sau đây là hướng dẫn cách làm món sushi đơn giản tại nhà nhé:
Nguyên liệu:
- Gạo (nên dùng loại gạo ngon, hoặc để đảm bảo hương vị nên dùng gạo Nhật Bản)
- Lá rong biển
- Làm nhân: trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt, bạn cũng có thể sử dụng những loại nguyên liệu khác tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.
- Vừng (đã được rang chín), dầu vừng, dấm
- Mành tre ( có thì càng tốt, không có cũng không sao)

Cách chế biến:

- Vo gạo kỹ rồi để ngâm gạo khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước sau đó nấu cơm như bình thường. Cho ít dấm pha với đường và muối lên trên sau đó đảo đều và để nguội.
- Tráng trứng thành những lớp mỏng. Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc rồi luộc lên.
- Lá rong biển rửa sạch
- Để miếng mành tre ở dưới, lót một lớp nilong lên trên, sau đó là rong biển, đến lớp trứng vừa tráng, cuối cùng là trải đều cơm lên trên, cho nhân ở phía gần đầu rối bắt đầu quấn thật chặt thật đều tay. ( Nếu không có miếng mành tre thì bạn dùng tay cũng được nhưng nhớ là phải nắm cơm thật chặt nhé, như thế sushi mới ngon được).
Sau khi cuộn xong thì cho Sushi lăn qua một lớp dấu vừng để tạo độ bóng, đẹp mắt và sau đó dùng dao sắc cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn.
Pha nước chấm bằng xì dầu, đường, dấm và chút mù tạt cho đậm đà hương vị.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nếu bạn muốn biết thêm những Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này., hãy truy cập website của Du học Minh Đức hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ ở cuối bài viết.
Du học Minh Đức chúc các bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi :

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ ĐÀO TẠO MINH ĐỨC
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel: 0466 869 260
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: