Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Khóa học bánh Âu 5 sao Bamboo Education

Hôm nay, 05/12/2016 - 07:27

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 19/01/2015 - 16:10 
tieurin

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 13/12/2014 - 16:22
Bài viết: 15
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
KHÓA HỌC BÁNH ÂU 5 SAO CƠ BẢN

Các loại Bánh Âu sẽ thực hành trong khóa học Cơ Bản (Mỗi khóa học, các bạn học viên sẽ học 01 nhóm bánh) :
NHÓM BÁNH 1:
Buổi 01: Crepe
- Tìm hiểu kỹ thuật sử dụng bột mì và sữa. Ứng dụng phương pháp áp chảo và kỹ thuật phối hợp các loại nước sauce.
- Chế biến bánh Crepe: Món bánh có nguồn gốc từ Pháp. Vỏ bánh mỏng, có sắc vàng nhẹ gói cuộn nhân làm từ trái cây, mứt, syrup, … được phủ thêm một lớp sauce bên ngoài.

Buổi 02: Cream caramel – Cream Brulee
- Kỹ năng làm bánh hấp theo hai trường phái Á, Âu với 02 loại bánh Cream caramel và bánh Caramel pudding.
- Cream caramel: bánh mềm mịn tan trong miệng, thơm ngon mùi cream và bơ, sauce caramel vàng óng ánh.
- Cream Brulee: bánh mềm lạnh, ngon ngậy trứng và kem tươi, hương vị tuyệt vời nồng nhẹ mùi rư*u.

Buổi 03: Macaron:
- Ứng dụng kỹ thuật sử dụng lòng trắng trứng không dùng bột mì để tạo ra những chiếc bánh ngon lạ.
- Chế biến bánh Macaron : Món bánh cực ngon và đặc biệt của người Pháp, vỏ bánh hạnh nhân giòn thơm với phần nhân xốp mềm béo ngậy vị chocolate.

Buổi 04: Brownie cake
- Kết hợp các phương pháp làm bánh nướng với chocolate.
- Chế biến bánh Brownie : Món bánh tráng miệng nổi tiếng của Ý với hương vị ngọt ngào của các loại hạt ẩn bên trong lớp bánh tơi xốp, dẻo. Bánh phủ ngoài bằng sauce chocolate chảy ngon tuyệt.

Buổi 05: Mocha muffin
- Ứng dụng các phương pháp làm bánh nướng với coffee
- Chế biến bánh Mocha muffin: Bánh xốp, mềm, thơm lừng mùi cà phê và có vị của dark chocolate rất đặc biệt.

Buổi 06: Coffee panna cotta – Vani panna cotta
- Ứng dụng các kỹ thuật sử dụng kem, sữa và gelatin để tạo ra những ổ bánh lạnh.
- Chế biến bánh Coffe pana cotta và bánh Vani pana cotta : Món bánh đặc trưng của Ý, có vị mát, kết hợp hương thơm của vani hay vị đắng nồng của coffee, hòa lẫn với vị béo của sữa kem làm panna cotta luôn quyến rũ và hấp dẫn.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

NHÓM BÁNH 02:
Buổi 01: Doughnut
- Tìm hiểu về các kỹ thuật lên men tự nhiên, kỹ thuật ủ bột và phương pháp làm bánh chiên.
- Chế biến và trang trí bánh Doughnut : Bánh ngọt có dạng vòng bánh xe, màu vàng đều, mềm xốp và thơm mùi bơ, bên ngoài được phủ nhiều loại kem, chocolate và hạt trang trí.

Buổi 02: Tart groups
- Ứng dụng bột mì và bơ để tạo ra những chiếc bánh tan chảy trong miệng với các loại nhân đặc trưng.
- Chế biến và trình bày các loại bánh tart: Fruit tart, Apple tart, Lemon tart
- Fruit tart: vị ngọt vừa phải của vỏ bánh quyện với trái cây ngọt ngào vô cùng
- Apple tart: bánh thơm mùi táo và thoảng nhẹ mùi quế, vỏ bánh xốp, miếng táo giòn, phần kem mềm mát và ngọt dịu.
- Lemon tart: bánh ngọt mềm, thơm ngon và đậm đà nhân kem sữa trứng với vị thanh nhẹ của chanh.

Buổi 03: Chocolate Lamington
- Kết hợp sự pha trộn huyền bí giữa các nguyên liệu chocolate, mứt dâu và cơm dừa trong phương pháp làm bánh.
- Chế biến và trang trí bánh Chocolate lamington: Bánh có nguồn gốc từ Úc, dáng nhỏ vuông vừa xốp vừa mềm, phủ lớp chocolate icing và vụn dừa làm cho hương vị trở nên hấp dẫn hơn hẳn.

Buổi 04: Almond cake
- Kỹ thuật sử dụng bột hạnh nhân trong các phương pháp làm bánh.
- Chế biến và trang trí bánh Almond cake : Bánh mềm xốp, ngậy vị bơ, vị bùi bùi nhờ có hạnh nhân bao phủ, mùi hương đặc trưng từ nước cam và vỏ cam.

Buổi 05: Dark chocolate mousse
- Ứng dụng chocolate vào bánh lạnh.
- Chế biến bánh Dark chocolate mousse : Bánh có hương vị ngọt đắng của chocolate đen hòa lẫn lớp mousse mềm, xốp, nhẹ nhàng với tạo nên sự kết hợp hương vị hài hòa tuyệt vời.

Buổi 06: Matcha panna cotta và Mango pudding
- Phối hợp Gelatin, trà xanh nhật và trái cây vào các loại bánh lạnh Ý.
- Chế biến bánh Matcha panna cotta và Mango pudding
- Matcha panna cotta : Món bánh sang trọng của Ý với lớp kem sữa mềm mịn, mát lạnh xen lẫn sự thanh tao của vị trà xanh hòa cùng vị ngọt lành của trái nhãn tươi tạo nên trải nhiệm mới khá thú vị
- Mango pudding : sự kết hợp tuyệt vời giữa vị sữa thơm béo và vị chua ngọt của xoài chín thật quyến rũ.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

NHÓM BÁNH 03:

Buổi 01: Sadoire - Padan Cream Cake
Sadoire :
- Món bánh trên nền Châu Âu nhưng được thổi vào rất nhiều sự sáng tạo của Châu Á.
- Lớp bánh bên ngoài giòn rụm, beo béo từ dừa kết hợp với phần bánh kem mềm mịn bên trong tạo sự hài hòa cho người thưởng thức.
Padan Cream Cake
- Ứng dụng kỹ thuật tạo bánh dạng lớp
- Lớp kem mềm mịn tan trong miệng cùng hương vị lá dứa nhẹ nhàng kết hợp cùng bánh bông lan xốp tạo nên món tráng miệng thanh mát, dịu nhẹ.

Buổi 02: Carrot cake
- Là một loại bánh ngọt có cà rốt làm một trong những thành phần chính, tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh. Cà rốt được bào mịn, trộn vào cùng hỗn hợp bột với mùi vị vô cùng độc đáo, không thể lẫn với bất kỳ loại bánh nào.
- Bánh dạng mềm, đặc, và có độ ẩm cao. Khi ăn, ngoài cảm giác thơm, mềm còn cảm thấy được vị bùi bùi của các loại hạt trong nhân .

Buổi 03: Dark Cherry Tart - Cigarette
Dark Cherry Tart :
- Ứng dụng bột mì và bơ để tạo ra những chiếc bánh tan chảy trong miệng với nhân cherry đen đầy hấp dẫn, mê hoặc.
- Cheery Tart ngon ở phần vỏ giòn, hơi xốp, phần nhân có vị chua nhẹ, ngọt dịu, rất thanh mát.
Cigarette :
- Một loại cookies với sự hòa quyên của bột mỳ, bơ, trứng và hạnh nhân có vị thơm, bùi, béo mà không ngấy.
- Ứng dụng kỹ thuật tạo hình ống cho bánh giống điếu xì gà.

Buổi 04: Blueberry chesse cake
- Dạng bánh lạnh, bao gồm lớp nhân từ phô mai mềm và tươi, đế mỏng, xốp kết hợp cùng lớp sauce blueberry hấp dẫn
- Vị bánh chua nhẹ, vị béo ngậy của phô mai quyện với vị tươi mát, chua thanh của quả việt quất đem đến cảm giác mới lạ,

Buổi 05: Chocolate Truffle

Buổi 06: Capuchino Mousse
- Ứng dụng bánh lạnh cùng hương vị cappuccino huyền dịu, bí ẩn mang linh hồn của nước Ý.
- Cappuccino mouse có hương vị café đậm đà hòa cùng vị ngọt ngào của kem tươi đem lại cảm giác mới lạ, thú vị cho người thưởng thức.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Hãy liên hệ với trung tâm:
Bamboo Education
188 Điện Biên Phủ - p6 – quận 3
Hotline: ( 08 ) 38 20 34 02 hoặc 0963803402


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron