Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Trà Tân Cương – Đặc sản Thái Nguyên

Hôm nay, 04/12/2016 - 23:16

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 27/10/2015 - 20:25 
huyen11895

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 27/10/2015 - 20:18
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Trà Tân Cương Thái Nguyên vốn đã là đặc sản nổi tiếng của thủ đô gió ngàn. Từng búp chè non mơn mởn được lựa chọn kỹ lưỡng. Trải qua quy trình chế biến đặc biệt theo phương pháp thủ công, truyền thống bởi các nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm trà độc.

Trà ngon nhất Việt Nam
Xưa nay, nói đến trà Việt, người ta nghĩ ngay đến vùng đất Thái Nguyên. Mặc dù diện tích trồng chỉ đứng thứ 2 cả nước (sau Lâm Đồng), nhưng nơi đây lại nằm trong vùng chè lâu đời của Việt Nam, với sản phẩm chè có hương vị đặc trưng mà không nơi nào khác có được. Từ rất lâu, chè Thái Nguyên đã được tôn vinh là "đệ nhất danh trà" của đất nước. Trong đó, dòng trà Tân Cương được xếp vào danh mục những vị trà thơm ngon nổi tiếng trong nước và quốc tế. Dòng trà này có búp đều, nhỏ, hình móc câu, có vị cốm thơm, khi nhâm nhi tách trà luôn thấy một hương vị ngọt ngào nơi cổ họng, sự lan tỏa khắp cơ thể như đang lưu luyến một cái gì đó trong lòng độc giả thưởng nó.
Cách pha trà ngon
Khi đã có trà ngon trong tay thì bên cạnh đó người nghệ sĩ thưởng trà cần có cách pha khéo léo để thưởng được một ấm trà ngon ấm lòng, lưu giữ được hương vị lâu trong lòng độc giả.
Tráng ấm, chén: Tráng bằng nước đun sôi cho nóng ấm sau đó thả một lượng trà vừa đủ vào ấm (đối ẩm cho khoảng 10g trà, tam ẩm cho khoảng 15g trà…). Ngay sau khi thả trà vào ấm đang nóng bạn có thể đưa mũi lại gần miệng ấm để thưởng thức hương thơm cốm non – đặc trưng của trà búp Tân Cương.
Tráng trà: Tráng bằng nước sôi, chế sấp sấp nước sôi vào ấm rồi lắc đều sau đó chắt bỏ ngay. Việc làm này giúp bạn loại bỏ một số các bụi phấn trà (có vị ngái) đồng thời làm nóng trà và nở cánh trà.
Chế nước sôi vào ấm: Bạn chế một lượng nước sôi khoảng 98oCvừa đủ vào ấm. Đợi khoảng 2 phút, chia đều nước trà ra các chén theo chiều đảo đều để đảm bảo các chén trà có đầy đủ các hương vị đều nhau. Bớt lại khoảng 20% nước lần 1 để chế thêm nước cho lần sau. Bạn lưu ý, nước sau bạn không nên chế ngay vì ngâm trà búp non trong nước sôi lâu sẽ làm mất hương vị và mầu nước. Bạn nên đợi đến khi nào gần thưởng hết chén đầu thì hãy chế thêm nước sôi, đợi thêm khoảng 1 phút là rót ra ngay.


Nghệ thuật thưởng trà Việt
Khi pha chè chúng ta có thể ngửi thấy ngay mùi thơm nhẹ của nó, chè nào càng tươi thì mùi chè càng thơm mùi cốm, mùi thơm này càng nhiều thì chất dinh dưỡng càng nhiều.Nước khi pha ra phải xanh và trong. Nước chè càng trong và lâu chuyển màu thì càng chứng tỏ nó được chăm bón bằng nguồn nước sạch. Màu nước xanh đậm hay nhạt thì do pha nhiều chè hay ít chè, là chè cành(nước đậm) hoặc chè búp nước màu nhạt hơn(chất dinh dưỡng nhiều hơn).
Khi uống phải có cảm giác hơi chát ở đầu lưỡi, sau khi uống một lúc thì miệng đậm vị chè, có vị ngọt hậu ở cổ họng. Uống xong thấy tỉnh táo, không cảm giác khé cổ, chát ở miệng sau khi uống, vị ngọt và thanh ở cổ họng, hương trà lan khắp cơ thể.
Việt Cổ Trà_ chào đón các bạn đến thưởng trà !


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 11/01/2016 - 14:54 
toantq

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 06/01/2016 - 11:54
Bài viết: 10
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
chè thái gái tuyên, chè thái thì khỏi phải bàn, nhất quả đất rồi :)))


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: