Diễn đàn Hỏi Đáp - BuaXua.vn
Hôm nay, 26/07/2014 - 22:10

Múi giờ UTC + 7 Giờ

Joomla! Pro Support

Joomla! Pro Support

Hỗ trợ thiết kế web, cài đặt và sử dụng Joomla!
Thực hiện tất cả các dịch vụ web.

Xem thông tin chi tiết>>

Nội quy chuyên mục


Các bài viết sẽ bị xóa mà không cần thông báo nếu vi phạm một trong các qui định sau:
1. Tiêu đề không rõ ràng, trùng lắp, không dấu tiếng Việt, viết hoa toàn bộ, kèm theo địa chỉ web, kèm theo thông tin quảng cáo.
2. Nội dung vi phạm Qui định của Diễn đàn.
3. Nội dung quảng cáo dưới mọi hình thức (có liên kết, text-link, back-link, thông tin liên hệ,...)
4. Bài viết không dấu, sai lỗi chính tả, nội dung lập đi lập lại, được viết hoa toàn bộ.
5. Bài viết vi phạm bản quyền hoặc không ghi rõ nguồn gốc khi đăng lại từ nơi khác.
Thành viên nào quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị cấm vĩnh viễn và xóa toàn bộ bài viết trên Diễn đàn.



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 6 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
cuaghehanoi
Gửi bàiĐã gửi: 14/10/2010 - 20:34 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/10/2010 - 20:30
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Hôm nay là ngày chủ nhật, bạn muốn trổ tài làm bếp chiêu đãi gia đình một bữa ăn hải sản với cua và ghẹ. Háo hức với ý tưởng đó, bạn rảo một vòng chợ hải sản và mua được những con cua biển vừa tươi, vừa chắc và còn ngoe nguẩy.

Còn gì hơn nữa, cộng với tài nghệ nêm nếm vừa đủ của bạn, bạn tin chắc rằng gia đình sẽ được thưởng thức những con cua biển thật ngon. Hý hoáy trong bếp một thời gian, món ăn cua biển của bạn cũng hoàn thành, mọi người trong gia đình háo hức chờ đợi. Bạn múc ra đĩa để trình bày, vị thơm đó, màu cũng đẹp nhưng sao mà càng cua, chân cua lại mỗi thứ mỗi nơi thế này, làm sao đây. Nghĩa là bạn chỉ thành công khoảng 70% cho món mà thôi.

Làm cách nào để sau khi nấu mà cua vẫn giữ nguyên càng và chân dính liền với thân của nó, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp cho bạn hoàn thành món ăn tốt hơn, trông thẩm mỹ hơn.

Cua ghẹ khi mua còn sống, bạn phải tìm cách cho nó chết thật nhanh, như vậy, cua ghẹ vẫn giữ nguyên càng và chân sau khi nấu. Cách làm như sau: cua ghẹ mua về, còn ngoe nguẩy, bạn hãy giữ nguyên các dây buộc càng, lấy một con dao nhọn, cắm thẳng vào miệng cua và xoay một cái. Cua sẽ chết ngay lập tức. Sau đó, bạn tháo các dây buộc và rữa rồi nấu một cách bình thường.

Cách này cũng giúp cho bạn bảo quản cua trên ngăn đông mà cua cũng không rụng càng. Nếu đã mua được những con cua ngon mà không kịp nấu, hãy làm theo cách như trên, rữa sạch, cho vào hộp rồi bỏ lên ngăn đông, bạn có thể giữ được cua cả tuần rồi đó. Bảo đảm khi lấy ra nấu, cua cũng không bị rụng chân.

Chúc các bạn tham gia vào diễn đàn bếp gia đình này có thêm một số bí quyết để món ăn ngày càng hoàn hảo nhé.


Nguồn: Cuaghe.com


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung ẩn trong bài này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
punny
Gửi bàiĐã gửi: 30/11/2012 - 15:15 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 30/11/2012 - 15:00
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 1 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Không biết mì ăn liền mà ăn chung với cua ghẹ nấu có hợp khẩu vị không ta


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
gamedanhbai
Gửi bàiĐã gửi: 17/01/2013 - 17:21 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/01/2013 - 17:30
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
mình đã làm thứ theo cách của bạn nhưng không hiểu sao hương vị không như mong đơi


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
gamedanhbai
Gửi bàiĐã gửi: 17/01/2013 - 17:24 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/01/2013 - 17:30
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
ở ngoài bắc là cua, không thấy con ghẹ, bạn cho mình hỏi là con cua với ghẹ có khác nhau không hay chỉ là cách gọi ở 2 miền khác nhau vậy bạn


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
danga
Gửi bàiĐã gửi: 19/01/2013 - 09:33 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 10/01/2013 - 14:08
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Mình hay mua cua về nướng trực tiếp trên than hồng. Đúng là lấy vật nhọn đâm vào ngay yếm cua thì nó sẽ chết ngay và không rụng càng.
Cua và ghẹ là 2 hải sản cùng loài, nhưng khác loại.
Cua thì vỏ cứng, sống ở cả nước mặn và lợ, có sức sống tốt (giữ ẩm trên cạn cua có thể sống dc vài ngày)
Ghẹ thì vỏ mềm hơn, sống nước mặn, dễ chết nếu thiếu oxi.
Theo quan điểm mình thì thịt ghẹ an ngon và thơm hơn.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
tuanctbg
Gửi bàiĐã gửi: 23/01/2013 - 17:56 
Ngoại tuyến
Thành viên mới
Thành viên mới

Ngày tham gia: 22/01/2013 - 23:32
Bài viết: 2
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
cái này mình toàn luộc rồi chén luôn, chẳng biết chế biến kiểu gì


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 6 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: