Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Cách nấu cháo lươn ngon đúng vị Nghệ An

Hôm nay, 04/12/2016 - 00:40

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 31/10/2014 - 17:21 
ntthaoit

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 10/01/2014 - 15:50
Bài viết: 0
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cháo lươn là một món ăn đặc sản của người Nghệ An. Tuy nhiên, cách nấu cháo lươn ngon, ngọt, không tanh và có hương vị đặc trưng giống như người Nghệ An nấu thì không phải ai cũng biết. Cháo lươn Nghệ An luôn có một vị đặc trưng khó cưỡng, đặc biệt là những đứa con xứ Nghệ xa quê như mình, mỗi lần về quê là ỉ ôi mẹ ơi con thèm cháo lươn. Thế là mẹ lại vào bếp nấu cho con gái yêu ăn ^_^ .


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Du khách dù là người Nam hay người Bắc, người xứ Nghệ hay ở vùng quê xa có dịp dừng chân cũng không thể kìm lòng trước bát cháo lươn thơm lừng, đánh thức mọi khứu giác bằng mùi thơm đậm, cay của thịt lươn xào, càng dậy lên trong mùi thơm của hạt tiêu bắc. Cũng không ai lại không mong được thoả nay “cơn thèm” do con mắt đã trót cảm nhận được sức hấp dẫn của bát cháo lươn sánh mịn, có màu hơi nâu xám điểm những mảnh rau răm thơm lừng, những cọng hành tăm xanh xanh nhỏ xíu. Bởi vậy món cháo lươn xứ Nghệ dù rất giản dị, chân phương bởi được nấu từ những sản vật gần gũi của đồng đất Nghệ An nhưng trở thành nét văn hoá đặc trưng cho vùng đất này, thành điểm nhớ, niềm thương của những người con xứ Nghệ khi xa quê, tạo ấn tượng khó phai của người khách có dịp ghé qua miền Nghệ An nắng gió.
Xem thêm :

  • Cách làm bún đậu mắm tôm


Nguyên liệu nấu cháo lươn:
- 1kg lươn đồng

- ½ bát gạo nếp, ½ bát gạo tẻ

- Hành tăm, rau răm, hành lá

- 2 muỗng bột canh

- 2 muỗng màu dầu điều

- 1 muỗng nước nghệ

- 2 muỗng hạt nêm

- 1 muỗng ớt bột

Cách nấu cháo lươn ngon:
Thật ra , dù là đặc sản nhưng cách nấu cháo lươn lại cực kỳ đơn giản, thời gian thực hiện khá nhanh, và đặc biệt cháo lươn rất tốt cho trẻ.



  • Lươn xóc muối, rửa cho sạch nhớt. Sau đó cho lươn lên luộc chín, vớt ra để nguội.
  • Tuốt lấy thịt lươn, cẩn thận phần xương dăm ở bụng. Xương lươn luộc lấy nước dùng ngọt xương nấu cháo.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.







Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 23/04/2015 - 11:34 
hsvnglobal

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 16/03/2015 - 23:31
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Ngảy nhỏ mình hay được bố làm cho món này ăn lắm, giờ lớn rồi ít khi được ăn, khi nào về nhà chắc là phải làm để ăn mới được


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 19/01/2016 - 16:08 
phannguyenbaokhanh

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 13/01/2016 - 17:21
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Cháo lươn Nghệ An ngon số 1 rồi ! Sài Gòn có chỗ nào bán cháo lươn không các mẹ nhỉ?


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 19/01/2016 - 17:19 
minhtisgu

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 15/01/2016 - 11:06
Bài viết: 6
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
nhìn ngon quá..mà sao lươn này bé thế.lươn này là lươn gì vậy mấ bạn??


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 29/10/2016 - 20:45 
boloxi44

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13
Bài viết: 166
Đã cảm ơn: 38 lần
Được cảm ơn: 2 lần
[url][/url]

Nhân có món ngon,tôi xin hướng dẫn 3 món đặc sản của nghệ an xưa nay hiếm :
-1 là món nhút.
Năm 1967 tôi đóng quân ở Nam đàn,là loại "lính" không phải ở trận địa mà sơ tán ở nhờ nhà dân.Cả ngày tôi dành hầu hết thời gian cho việc quét lá tre ngoài ngõ, nhổ cỏ trong sân,quét nhà,thu dọn mọi thứ cho bà mẹ cô đơn 1 thân 1 mình đi làm về đỡ vất vả.Mẹ quý tôi lắm nên nói: Bữa ni mẹ mần cho con ăn nhút hầy.Tôi hiểu là được mẹ cho ăn "nhút" nhưng không biết ăn cái món gì chỉ cười tươi.Tôi vào việc "lính" của tôi,còn mẹ đã bê về 1 quả mít xanh,ngồi gọt đi lớp gai trên vỏ rồi mang xuống bếp.Lúc lâu sau mẹ bê lên 1 cái mẹt tre đan,trên mẹt để ra các thành phần của quả mít non đã luộc : xơ, múi,cùi, lõi và 1 mảnh mo cau vum vũm đựng muối vừng đen.Đơn sơ thế thôi mà lòng mẹ rộng mở.Tôi là người ưu ái nhất trung đoàn được cùng mẹ,được ăn lần đầu tiên trong đời nhớ mãi cho đến hôm nay :Mít xanh luộc chấm vừng,ăn tận dụng,chỉ trừ phần gai !

___________________________________________________
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 2 trang [ 7 bài viết ] [Chuyển đến trang] 1, 2  >>

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron