Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Bò nướng lá lốt - một trong 40 món ngon Việt Nam

Hôm nay, 06/12/2016 - 10:00

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 30/07/2014 - 09:53 
ThuNguyen141

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 30/07/2014 - 09:32
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Bò nướng lá lốt thơm ngon hấp dẫn ;)

Bò nướng lá lốt là một trong 40 món ăn ngon nhất Việt Nam được CNN travel xếp hạng. Bò nướng lá lốt với mùi thơm đặc trưng của lá lốt và vị béo ngậy của thịt đã mê hoặc biết bao nhiêu thực khách. Blog làm món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu cần thiết để làm bò nướng lá lốt

- 400g thịt bò băm

- 1 bó lá lốt

- Sả băm, hành tím, hạt tiêu, dầu ăn, gia vị các loại

Cách làm bò nướng lá lốt

1. Chế biến thịt bò

- Thịt bò chọn loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu không mua được loại thịt này bạn có thể thay bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn.

- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, rồi băm nhỏ.

- Thịt bò băm trộn đều với gia vị: 1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng café bột ngũ vị hương (nếu thích).

2. Chuẩn bị lá lốt

Lá lốt rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn (lưu ý khi ngắt lá lốt bạn nhớ để lại cuống lá)

3. Gói chả

Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó cuộn và khó chín), sau đó cuộn lại.

4. Nướng bò lá lốt

- Với món này, bạn có thể nướng trên than, trong lò nướng hay áp chảo đều được.

- Đối với nướng trên than và nướng băng lò nướng bạn cần phết một lớp dầu ăn lên bề mặt của mỗi miếng chả. Nướng chả từ 5-7 phút hay đến khi thấy lá lốt héo, thịt bò tỏa mùi thơm ngào ngạt là được.

Lưu ý, nếu bạn nướng bằng bếp than nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.

- Nếu bạn không có đồ nướng, bạn có thể áp chảo. Bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng, rồi cho chả vào rán chín là được.

Lá lốt có vị nồng, hơi cay, có tính ấm, chống hàn (như bị lạnh bụng), giảm đau, chống phong hàn, tay chân lạnh, đau đầu vì cảm lạnh, nôn mửa, đầy hơi, khó tiêu...

Bò nướng lá lốt thích hợp với cơm, bún, hay ăn chơi đều ngon.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!

lammonngonmoingay.blogspot.com


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 23/10/2014 - 15:33 
buonthietcho

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 07/10/2014 - 14:49
Bài viết: 5
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 1 lần
Trước giờ chỉ ăn thịt lợn hoặc thịt rắn gì đấy lá lốt chứ chưa bao giờ nghe thịt bò lá lốt, lúc nào phải thử phát :)


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: