Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Cách làm mắm tép thơm-ngon

Hôm nay, 04/12/2016 - 04:44

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Cách làm mắm tép thơm-ngon
Gửi bàiĐã gửi: 07/03/2014 - 18:09 
onapthanh

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 06/10/2013 - 18:30
Bài viết: 21
Đến từ: 34-36 phố vĩnh hưng, quận hoàng mai, hà nội / ổn áp standa
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 2 lần
Sắp đến mùa lạnh rồi, có món mắm tép chưng thịt thì ngon tuyệt các mẹ nhỉ.

Hôm vừa rồi, em mạo muội làm mắm tép - trời ơi không ngờ thơm và ngon đến vậy, em xin chia sẻ một chút kinh nghiệm. Các mẹ cho ý kiến nhé!

1. Nguyên liệu
- Mắm tép: 1kg (nhất thiết phải là tép tươi, ngon, con tép trong - nhưng khi làm chín thì màu đỏ rất ngon ạ)
- Muối: 1 lạng (nếu nhiều muối quá mắm sẽ rất mặn, khi nấu hay chấm mắm không ngon đâu ạ; nhưng nếu ít muối quá sẽ dễ hỏng mắm)
- Thính: 0,5 lạng
- R*** trắng
- Bình ủ tép: tốt nhất là bình thủy tinh để các mẹ có thể nhìn thấy sự thay đổi từng ngày của mắm, đựng bình kín là hay tò mò mở ra xem dễ hỏng ạ.

2. Cách làm
- Tép được rửa sạch, nhặt hết bẩn và các con tạp trong tép. Sau đó để thật ráo nước.
- Sau khi thấy ráo nước các mẹ cho tép vào rửa cùng với r*** trắng, rồi vớt ra lại để ráo ạ
- Chuyển sang công đoạn ủ tép: Các mẹ nhớ bình phải thật sạch và khô ráo nhé. Đầu tiên là rải tép xuống, rồi đến lớp muối, rồi lớp thính rồi lại lớp tép... cứ lần lượt như thế cho đến khi nào hết ạ!
- Sau khi mắm, muối và thính đã được ủ hết => các mẹ đậy thật chặt lo mắm. Tuyệt đối trong thời gian chờ các mẹ đừng mở nắp ra nhé sẽ dễ bị hỏng ạ.
- Hằng ngày mắm được đem phơi ngoài nắng to, hôm nào trời mua em cứ để gần bếp cũng được ạ
- Sau 2 tuần thì mắm bắt đầu ăn được, các mẹ mở nắp và cho đầu xay sinh tố vào xay nhuyễn rồi bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

3. Yêu cầu của mắm:
- Dậy mùi thơm đặc trưng của mắm tép


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
 Tiêu đề bài viết: Re: Cách làm mắm tép thơm-ngon
Gửi bàiĐã gửi: 30/09/2016 - 00:24 
boloxi44

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13
Bài viết: 166
Đã cảm ơn: 38 lần
Được cảm ơn: 2 lần
[url][/url]
nên có nhiều bài viết thực tế món ăn của dân ta như thế này.Còn như khối cái hạng dânchuyên bê vác trộm những bài vớ vẩn trên mạng, đi khóc thuê quảng cáo để kiếm tí tiền vừa vô duyên, vừa xấu hổ

___________________________________________________
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron