Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Vịt nấu thơm ngon mà không ngấy

Hôm nay, 06/12/2016 - 07:43

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Vịt nấu thơm ngon mà không ngấy
Gửi bàiĐã gửi: 06/09/2013 - 09:32 
freelancervn

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42
Bài viết: 30
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 6 lần
Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả, hương vị thơm ngon mà không ngấy, cung ứng nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

Thịt vit: 800g; Thơm: 1 trái; Dừa tươi: 1 trái; Hành tây: 1 củ; Cà chua bi: 5 trái; Nước ép thơm: 1 chén; Nước sử dụng gà: 600ml; Đinh hương, quế chi, lá thơm; Ớt sừng, gừng, nước cốt hành tím; Dầu ăn, dầu điều, bột năng; Muối, tiêu, đường, rư*u;Nước tương; Hạt nêm.

Cách làm:

- Dùng gừng giã và rư*u rửa sạch da vịt để tẩy mùi hôi lông, xả sạch, để ráo. Khứa vài đường trên da vịt rồi chiên cho ra bớt mỡ, khứa dọc bên trong má đùi và đùi vịt để dễ thấm gia vị. Ướp vịt với 2M nước cốt hành tím, 2M Nước tương, 1/2M muối, 1/2M tiêu và 1.5M Hạt nêm để thấm 30 phút.

- Thơm gọt vỏ, tỉa sọc đứng, cắt miếng vừa ăn, khoét bỏ lõi, ướp với 1 ít đường và muối. Dừa tươi chặt lấy nước. Hành tây cắt múi, ớt sừng cắt lát. Hòa tan 1M bột năng với 1/2 chén nước.

- Cho vịt vào nồi nấu không cần dầu, nêm 1M dầu điều, 1 nhánh quế, 4-5 nụ đinh hương, 1 nhánh lá thơm, cho thêm 1 chén nước cốt thơm và nước dừa tươi, nấu lửa to đến khi sôi thì giảm lửa, nêm 1M Hạt nêm, cho thơm và hành tây vào rồi nấu đến khi vịt chín mềm. Khuấy bột năng cho vào từ từ đến khi nước sánh vừa, tắt bếp.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vịt nấu thơm là món ăn có sự kết hợp của thịt vịt và rau quả

- Múc thịt vịt ra đĩa sâu lòng, rắc thêm tiêu và lắp đặt với ngò rí, ăn kèm bánh mì, Nước tương và ớt cắt lát tùy khẩu vị.

Mách nhỏ:

- Khứa những đường song song trên da vịt để khi chiên mỡ vịt chảy ra bớt.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ khi chiên thịt để nấu.

- Thơm có enzim bromelin giúp làm thịt mềm hơn, khi tỉa thơm theo dạng đứng sẽ lắp đặt đẹp hơn.

- Nếu thích ăn béo thì giữ lại phần mỡ chiên vịt để nấu.

___________________________________________________
siêu thị điện máy Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: