Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Bánh mì kẹp kem gợi nhớ tuổi thơ

Hôm nay, 04/12/2016 - 04:47

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 30/08/2013 - 11:30 
freelancervn

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 08/06/2013 - 22:42
Bài viết: 30
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 6 lần
Món ăn này đặc biệt ở chỗ bánh mì khi gặp kem lạnh mà không hề bị khô cứng, vẫn giữa được độ mềm dai cần thiết. Cắn một miếng bánh, sẽ cảm nhận được rất rõ vị mát lạnh của kem cùng vị ngọt của đường sữa, thơm bùi của lạc rang. tất cả hòa lẫn với lớp bánh vừa mềm vừa dai, ngon đến lạ!

Những buổi chiều tan làm, đi qua cổng những ngôi trường cấp 1, cấp 2, nhìn các em học sinh ríu rít vây quanh vài ba chiếc xe máy dạo bán đồ ăn vặt, nghe tiếng rao leng keng từ thùng kem của người bán bánh mì kẹp kem, tôi lại nhớ đến bàng hoàng, tha thiết thức quà này khi tôi còn nhỏ, món ăn chứa đựng cả tuổi thơ tôi.

Với chiếc thùng xốp to được buộc phía sau để đựng kem, những chiếc xe máy cơ động chở kem đi khắp các con phố để bán dạo. Giữa những buổi trưa hè nắng nóng, chỉ cần nghe thấy tiếng rao của người bán hàng xen lẫn trong tiếng xe máy nổ ì ì, lũ trẻ con lại “ba chân bốn cẳng” chạy đến xếp hàng để mua.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản, bao gồm bánh mì, kem ký và thêm ít sữa đặc và chút lạc rang được giã nhỏ. Bánh mì dùng để kẹp kem là loại bánh mì vỏ mềm, ruột mềm. Còn kem kí thường có đủ màu, đủ vị, từ khoai môn, vani, dâu cho đến tổng kết, tha hồ cho bạn chọn lựa.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Khi có khách đến ăn, người bán hàng thường rạch một đường lớn ở giữa chiếc bánh mì, sau đó múc khoảng 2 đến 3 muỗng kem to bỏ vào đó, thêm chút sữa đặc và rắc lên trên một ít lạc rang đã được tróc vỏ, giã nhỏ, vậy là đã có ngay một thức quà ăn vặt “đã khát” trong ngày hè.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Món ăn này đặc biệt ở chỗ bánh mì khi gặp kem lạnh mà không hề bị khô cứng, vẫn giữa được độ mềm dai cần thiết. Cắn một miếng bánh, sẽ cảm nhận được rất rõ vị mát lạnh của kem cùng vị ngọt của đường sữa, thơm bùi của lạc rang. tất cả hòa lẫn với lớp bánh vừa mềm vừa dai, ngon đến lạ!

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Do có nhiều tinh bột nên bánh mì kẹp kem ăn rất nhanh no, tuy vậy lại không bị ngấy. Giữa tiết trời mùa hạ nắng nóng, có một chiếc bánh mì kẹp kem mát lạnh, lạ miệng dùng để “đổi vị” thì quả thật không gì sánh bằng. Bán với rất mềm, chỉ có 6.000 đồng/ 1 chiếc, nên dù “có lỡ” ăn khỏe một chút, cũng chẳng phải lo lắng gì.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Bánh mì kẹp kem không được bán trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng, người ta chỉ tìm thấy nó rong ruổi trên các con phố, tuyến đường, các cổng trường học hay cổng các khu chợ. Vậy mà với cả thế hệ 8x, 9x, món quà ăn vặt này đã trở thành điều gì đó rất đỗi quen thuộc, thân thương.

Thế mới biết, đôi khi có những điều cứ bình dị trôi đi, chẳng cần ồn ào, ầm ĩ cũng đủ để tạo thành niềm nhớ. Ăn một miếng bánh mì kẹp kem mát lạnh, ngon ngọt, mà như thấy lại cả một tuổi thơ ngọt ngào. Bất giác tự hỏi, nếu một ngày chẳng còn thấy hình ảnh những chiếc xe máy dạo với vòng quay đều đều, chậm rãi mang đi thức quà giản đơn này, thì liệu những 8x, 9x sẽ biết tìm ở đâu một kí ức đã qua cho mình


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến:  
cron