Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Những món ăn cool nhất mùa hè

Hôm nay, 07/12/2016 - 21:23

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Tiêu đề bài viết: Những món ăn cool nhất mùa hè
Gửi bàiĐã gửi: 21/05/2013 - 11:01 
khachsan24gio

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 14/05/2013 - 16:31
Bài viết: 1
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Mỗi khi hè về các tín đồ ẩm thực ở Hà Nội lại "phát sốt" với chè khúc bạch, sữa chua mít, caramen... cực kỳ ngon lại giải nhiệt tốt.

Hương vị ngọt mát, vừa để ăn vặt về chiều vừa là đồ giải nhiệt, các món này luôn làm bạn phải thèm thuồng trong những ngày nắng nóng.

Sữa chua mít
Nằm đầu trong danh sách này là sữa chua mít. Món ăn không khó làm, chỉ cần loại sữa chua đóng hộp sẵn kết hợp thêm mít tươi cùng chân châu, thạch, sirô, sữa đặc là đã có một bát sữa chua mít ngon, mát, no nê, mà giá chỉ khoảng 15.000 đồng/bát.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.[/CENTER]

Chính vì nhiều ưu điểm nên khoảng 2 năm trở lại đây, sữa chua mít trở thành món cực “hot” ở Hà Nội. Giờ hầu như tuyến phố nào cũng có tiệm treo biển "Sữa chua mít", các quán chè kem cũng đua nhau bổ sung sữa chua mít vào thực đơn.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.[/CENTER]

Nhưng nhắc đến sữa chua mít, người ta nghĩ ngay đến đoạn đầu phố Bà Triệu - nơi "khai sinh" ra món ăn này và đông nhất hiện nay. Ở đây, giờ đã có vài tiệm, khó để phân biệt được chính xác đâu mới là quán đầu tiên. Tuy nhiên, theo nhiều khách đánh giá, thì chất lượng các quán tương đối đồng đều, giá cả cũng cạnh tranh, dễ chịu.

Caramen biến tấu
Caramen mềm mượt, rất “quyến rũ” khi có độ béo ngậy của trứng gà với sữa, quyện cùng hương cà phê thơm đắng rất vừa phải, khiến người ăn có khả năng húp xì xụp đĩa chỉ trong 1 phút là sạch bách. Bởi vậy, khi kết hợp thêm với hoa quả, trân châu, cốt dừa… các món caramen biến tấu càng trở nên hấp dẫn.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đi đầu trong “phong trào” biến tấu caramen là một quán nhỏ ở khu chợ Nguyễn Công Trứ. Giờ quán rất đông khách và phát triển thêm nhiều cửa hàng lớn. Tuy nhiên, thực tế, nhắc đến caramen thì người Hà Nội nhớ đến dốc Hàng Than nhiều hơn, nơi được đánh giá là chế biến caramen ngon nhất Hà Nội. Ở đây, tầm chiều tối, khách luôn ngồi chật kín, người đến ăn đông mà mua mang về cũng nhiều.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
[/CENTER]
Ngoài ra, ở phố Nguyễn Thượng Hiền cũng có một tiệm caramen cà phê biến tấu rất ngon và đặc biệt. Nước cà phê nơi này sánh, vị ngọt vừa phải, không đắng như ở Hàng Than. Quán “ẩn giật” nên không đông đúc như các tiệm trên, tuy nhiên với người dân quanh đây thì khá nổi tiếng.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
[/CENTER]
Caramen thập caramen phố Nguyễn Thượng Hiền có giá rẻ nhất 12.000 đồng/bát. Các khúc biến tấu caramen có giá từ 12.000 - 20.000 đồng/món.

Tào phớ biến tấu
Món tào phớ dân dã thanh mát, mềm mượt, bùi bùi đã quá quen thuộc với người Việt Nam bao năm nay. Giờ tào phớ càng “hot” hơn khi kết hợp thêm với kem tươi, nha đam, sen, thạch… và cũng trở thành một trong những khúc biến tấu thú vị nhất của “bản đồ quà vặt” mùa hè cho các bạn trẻ.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tào phớ biến tấu có độ phủ rộng nhất tại Hà Nội hiện nay chắc hẳn là thương hiệu Tofu. Tào phớ tại đây ngon miệng, phong phú, trình bày đẹp mắt, có cả loại cho mùa đông lẫn mùa hè. Các tiệm của Tofu cũng thường có vị trí đẹp, trung tâm nên được giới trẻ và dân công sở khá chuộng.

Thạch dừa sương sa
Đặt trong quả dừa non là lớp thạch trong veo, mát lạnh, tan nhanh trong miệng và thơm ngậy hương dừa. Bạn còn có thể vui tay nạo cả phần cùi dừa giòn ngọt ăn cùng càng thú vị. Hấp dẫn vậy nên thạch dừa sương sa là món mà giới trẻ Hà Thành không thể quên trong những ngày hè oi ả.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Thạch dừa tại Hà Nội khá nhiều nơi bán nhưng đông nhất vẫn là khu phố cổ. Trong đó, có một tiệm lâu năm ở phố Hàng Cót là đông nhất, mùa hè ngày nào cũng đắt khách từ chiều tới tận khuya. Thạch ở đây chế biến mềm mát vừa tới, mà dừa xiêm cũng thường được chọn loại non, cùi mỏng và ngọt, dễ nạo.

Chè khúc bạch
Đây là món mới nhất nằm của danh sách này, được dự đoán sẽ rất "hot" trong hè năm nay bởi yếu tố lạ và độ mát của nó.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.[/CENTER]

Khúc bạch được chế biến từ sữa tươi và kem tươi mang vị ngọt thanh thanh, thoang thoảng, ăn rất dễ chịu. “Cặp kè” thêm long nhãn, hạnh nhân nữa nên chè khúc bạch không chỉ hấp dẫn mà còn hoàn hoàn mới lạ với người thưởng thức.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.[/CENTER]

Chè khúc bạch vừa ra mắt giới trẻ Hà Thành không lâu (mới được nhiều người biết đến vài tháng nay) nhưng đã bắt đầu tăng độ phủ, thậm chí một số nơi “thức thời” còn sáng tạo ngay ra các loại biến tấu. Hiện tại, mọi người biến đến chè khúc bạch nhiều nhất ở phố Hàng Tre, hoặc vỉa hè Điện Biên Phủ giao với Hàng Bông. Ngoài ra tại Hàng Giấy cũng có một tiệm chè khúc bạch chỉ bán buổi tối, còn ban ngày bán online, giao hàng tận nơi.

Hoa quả dầm
Hoa quả dầm đơn giản chỉ là các loại quả như táo, lê, thanh long, mãng cầu, sầu riêng... được xắt thành từng miếng nhỏ, trộn lẫn với nhau, hòa cùng sữa đặc và nước cốt dừa, sau đó dầm đều lên, cuối cùng bỏ thêm đá bào. Như vậy là bạn đã có một cốc hoa quả dầm vừa bổ dưỡng, vừa ngọt mát, lại có tác dụng "hạ hỏa" trong những ngày nắng nóng.

[CENTER]Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.[/CENTER]

Đây là món giải nhiệt lâu năm nhưng không bao giờ nhàm với người Hà Nội, đặc biệt là mỗi khi hè về. Thế nên con phố Tô Tịch ngắn xíu, chỉ mất chừng 3-5 phút đi bộ vậy mà đâu đâu cũng treo biển "Hoa quả dầm". Không chỉ vậy, món giải nhiệt này giờ còn “bánh trướng” ra cả dãy phố Lương Văn Can và có trong hầu hết các tiệm chè, cà phê giải khát ở Hà Nội. Tuy nhiên, Tô Tịch vẫn là tụ điểm số 1.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: