Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn “Chảy nước miếng” với món cơm thố Nhật Bản

Hôm nay, 05/12/2016 - 01:23

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 04/05/2013 - 09:40 
vietsse2013

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 04/05/2013 - 09:32
Bài viết: 4
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Donburi là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Về cơ bản, Donburi theo nghĩa gốc là một cái thố có chứa cơm bên trong. Chúng ta có thể để thêm một ít rau cải, thịt, cá lên trên bề mặt của lớp cơm. Chính vì vậy mà tại Nhật Bản, có thể có nhiều loại cơm thố. Món cơm thố của Nhật Bản có nhiều loại và mỗi loại đều có nét rất riêng.
Donburi lươn là món cơm thố được cho là đã ra đời đầu tiên tại Nihonbashi – quận mua sắm cổ kính nhất của Tokyo vào thế kỷ thứ XIX.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Unadon
Theo cách nấu ăn của Tokyo, thịt lươn được hấp và ngâm vào nước tương có đường và sau đó đem đi nướng. Món này gọi là Kabayaki. Bình thường, khi món lươn nướng được thưởng thức riêng, nó được gọi là Kabayaki, nhưng khi ăn với cơm thì món này được gọi là Unadon. Nhiều người cho rằng, Unadon là một trong những món cơm thố đầu tiên ra đời tại Nhật Bản.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên
Katsudon là món cơm thố với thịt heo tẩm bột chiên. Nhiều sinh viên thường đến ăn món Katsudon vào đêm trước khi đi thi vì từ “katsu” có nghĩa là “chiến thắng”. Giá rẻ, chế biến nhanh và ngon, các đặc điểm này giúp Katsudon trở thành món ăn phổ biến với mọi người.


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Món Oyakodon
Món Oyakodon có thành phần chính là thịt gà và trứng, tương tự như mẹ và con. “Oyako” trong tiếng Nhật có nghĩa là “mẫu tử”.
Gyudon hay còn gọi là cơm thố thịt bò là một món ăn ưa thích và rất phổ biến tại đây. Cơm thố thịt bò cũng được bán ra ngoài nước Nhật trong thời gian gần đây.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Cơm thố thịt bò
Chợ Tsukiji – ngôi chợ thực phẩm, hải sản và rau cải tươi lớn nhất thủ đô Tokyo – là nơi lý tưởng để thưởng thức các món cơm thố của Nhật Bản. Tsukijidon là món cơm thố được chế biến từ nhiều thành phần như tôm, xà lách, nhím biển. Đầu bếp sắp xếp các thành phần của món Tsukijidon theo cách riêng của mình sao cho chúng có dáng vẻ thật ấn tượng khi nằm bên trên bề mặt lớp cơm trong thố. Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji.


Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Tsukijidon là một trong những món donburi phổ biến tại chợ cá Tsukiji
Cơm thố của Nhật Bản rất đa dạng, mỗi loại đều có mùi vị đặc trưng. Cơm thố đậu hũ Dondon được chế biến bằng đậu hũ được làm từ đậu nành và măng tre. Khi ăn, thực khách có thể cảm nhận được vị ngọt của măng và đậu hũ hòa quyện với nhau.
Món Kyukyokudon được chế biến bằng thịt của một số loại cá, trong đó có thịt cá hồi – loại thực phẩm hàng đầu chuyên làm món shushi. Đặc điểm nổi bật của món cơm thố Kyukyokudon là được chế biến với nhiều loại cá sống. Dường như tất cả loại cá ngon đều có đủ trong món cơm thố Kyukyokudon.
Có thể nói, cơm thố truyền thống của Nhật Bản rất đa dạng, từ cơm thố hải sản, cơm lươn nấu trứng, cơm thịt bò, cơm cá hồi…. tất cả đều là những món ngon và bổ dưỡng. Còn đối với những người sành ăn thì Donburi không thể nằm ngoài thực đơn của họ.


Nguồn Du học Nhật Bản Việt-SSE


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 30/09/2016 - 00:10 
boloxi44

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 19/11/2015 - 15:13
Bài viết: 166
Đã cảm ơn: 38 lần
Được cảm ơn: 2 lần
[url]
con chó Kiến nhà tôi cũng có thói nhìn mồm người ăn, khi tôi ăn cơm rang,nó cũng chảy rãi, thế mới tởm chung chứ[/url]

___________________________________________________
Không biết nhiều ,nên cứ hỏi thực lòng,nhờ giúp đỡ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: