Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Bổ sung váng sữa cho bữa ăn của trẻ

Hôm nay, 04/12/2016 - 23:15

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 28/08/2015 - 20:37 
mnkhanhhoi

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 27/08/2015 - 00:00
Bài viết: 3
Đã cảm ơn: 3 lần
Được cảm ơn: 0 lần
Váng sữa ngoài việc tác động đến hệ tiêu hóa còn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các bà mẹ cần cho trẻ dưới 6 tháng tuổi bú mẹ hoàn toàn. Nhưng khi trẻ sau 6 tháng tuổi, trong độ tuổi ăn dặm, cha mẹ nên kết hợp các món ăn giàu dinh dưỡng và chất béo vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp trẻ cải thiện cân nặng và tăng chiều cao, phát triển trí tuệ một cách đều đặn.



Theo giới chuyên gia, quy trình làm váng sữa khá phức tạp và phải cần một lượng sữa tươi rất lớn để sản xuất. Cụ thể, cứ từ 100kg sữa tươi qua quá trình dùng máy ly tâm xử lý chỉ thu về được 1,2kg váng sữa. Như vậy, để làm một hộp váng sữa 55g - gồm cả váng sữa và kem, các nhà sản xuất phải dùng đến 4,6kg sữa bò tươi nguyên chất.

Vì là phần tinh túy nhất của sữa nên váng sữa rất giàu năng lượng và giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, váng sữa chứa nguồn canxi rất cao. Canxi giúp trẻ tăng chiều cao, hoàn thiện hệ xương chắc khỏe trong giai đoạn đầu đời.

Vì vị thơm ngon và bổ dưỡng, giờ đây, váng sữa trở thành một món ăn quen thuộc đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Một số trẻ đã rất thích vị béo béo, ngọt ngọt của váng sữa nên thường đòi ăn mỗi ngày.

Váng sữa Hoff ngoài việc tác động tốt đến hệ tiêu hóa của trẻ còn chứa nhiều dưỡng chất: vitamin (A, E, B2, B12, C, PP, biotin, beta-carotene…), các axit hữu cơ. Thành phần khoáng chất trong váng sữa cũng phong phú từ kali, canxi cho đến clo, phốt pho, magiê, natri, sắt, kẽm, i-ốt, đồng… Những khoáng chất này đều cần thiết cho cơ thể trẻ được phát triển khỏe mạnh. Canxi có nhiều trong váng sữa tốt cho việc tăng cường và phát triển của xương. Trong váng sữa còn có nhiều protein động vật, carbonhydrat, axit béo, đường tự nhiên. Lượng chất béo trong một hộp váng sữa chiếm đến trên 70% tổng năng lượng mà trẻ cần.

Chị Dương Thu Phương (quận 7, TP HCM), một bà mẹ trẻ đang nuôi con nhỏ cho biết, trước kia khi con thôi bú, chị và ông xã cho con ăn kèm thêm nhiều thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng, nhưng bé vẫn nhẹ cân. Tham khảo ở các siêu thị và trên sách báo, chị quyết định tìm mua và sử dụng sản phẩm váng sữa. Từ lúc kết hợp váng sữa trong những bữa ăn của con, chị thấy con nhanh nhẹn, mập mạp và thèm ăn hơn trước rất nhiều.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: