Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Top 6 món ăn đắt nhất thế giới

Hôm nay, 06/12/2016 - 07:46

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 07/12/2010 - 14:32 
viettercom

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 22/09/2010 - 15:49
Bài viết: 39
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 3 lần
Top 6 món ăn đắt nhất thế giới
Dựa trên tần suất hiện diện tại các yến tiệc linh đình và giá cả, người ta xác định được top 6 món ăn đắt tiền nhất thế giới.
Trứng cá muối Beluga
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Trứng cá muối Beluga được xem là thực phẩm đắt tiền nhất thế giới bởi mỗi kg trứng muối có giá đến 5000 USD. Đây là trứng cá của loài cá tầm Beluga sinh sống chủ yếu ở vùng biển Caspi, những quả trứng lớn nhất trong họ nhà cá sử dụng làm trứng cá muối. Trứng cá tầm có nhiều màu sắc từ tím đến đen và các màu nhạt khác.

Bột nghệ tây
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bột nghệ tây là loại gia vị đắt tiền nhất, mỗi kg bột nghệ có giá gần 4.500 USD. Những bông hoa nghệ tây được hái bằng tay và phải hàng nghìn bông hoa như thế mới lấy được 1 kg bột nghệ nguyên chất. Bột nghệ tây có vị đắng, sắc vàng tươi hoặc đỏ, dùng để nhuộm thực phẩm và làm tăng hương vị cho món ăn.
Nấm truýp trắng
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Nấm truýp trắng là một loại nấm cục nổi tiếng trên thị trường bởi giá thành cao ngất ngưởng. Nấm truýp cay và có mùi như óc chó chiên giòn. Người ta thường thái nấm truýp thành những lát mỏng để trang trí món ăn và ngâm vào dầu ăn thành nước sốt gia vị.
Thịt bò Kobe
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Loại thịt bò Kobe hoàn hảo nhất từ những con bò Wagyu màu đen, được nuôi thành đàn lớn ở quận Hyogo, Nhật Bản. Do đó thịt bò mềm, béo và có vị như gan ngỗng béo "foie gras" ở Pháp. Tảng thịt Kobe có đường gân như sắc đá hoa cương.
Cá nóc "Fugu"
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Fugu là cá nóc theo cách nói của người Nhật được chế biến thành món ăn rất cầu kỳ. Bởi bản thân cá nóc có chứa độc tố gây chết người mà người đầu bếp phải hết sức chú ý. Đầu bếp chế biến cá nóc từ các nhà hàng hạng sang của Nhật đều phải được rèn luyện công phu khi bắt đầu chế biến món ăn "tử thần" này.
Gan ngỗng béo "Foie gras"
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.

Đứng thứ hai sau trứng cá hồi muối là món gan ngỗng của người Pháp. Để có được món "Foie Gras", người ta phải chuẩn bị từ khâu chọn giống gia cầm đến khi lấy gan chế biến món ăn. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord, tây nam nước Pháp


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: 26/01/2016 - 11:35 
minhtisgu

Ngoại tuyến

Thành viên mới

Thành viên mới

Ngày tham gia: 15/01/2016 - 11:06
Bài viết: 6
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 0 lần
nghệ tây nhìn ngộ quá nhỉ..y như cọng chỉ vậy đó. nhìn món nào cũng lạ.chưa được thử bao giờ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 2 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: