Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫn Những loại rau củ quả ngăn ngừa ung thư

Hôm nay, 07/12/2016 - 21:24

Múi giờ UTC + 7 Giờ



Nội quy chuyên mục


Thành viên đăng quảng cáo trong chuyên mục này sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và cấm vĩnh viễn tham gia Diễn đàn.

* Xem qui định đăng bài viết tại đây: viewtopic.php?f=2&t=318247



Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
Gửi bàiĐã gửi: 07/11/2010 - 11:18 
viettercom

Ngoại tuyến

Thành viên

Thành viên

Ngày tham gia: 22/09/2010 - 15:49
Bài viết: 39
Đã cảm ơn: 0 lần
Được cảm ơn: 3 lần
Những loại rau củ quả ngăn ngừa ung thư


Có một số loại rau củ quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn mang lại tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.
1. Rau thuộc họ cải
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Theo nhiều nghiên cứu, các loại rau họ cải như súp lơ trắng, bông cải xanh, cải bắp...chứa một số hóa chất và phytochemical có thể giúp ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư vú.
Bông cải xanh và mầm của bông cải xanh có chứa một chất gọi là sulforaphane phytochemical, giúp sản xuất enzym có thể tiêu diệt các gốc tự do và chất gây ung thư. Loại rau này còn chứa lutein và zeaxanthin, đây là những chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến và các bệnh ung thư khác.
2. Cà chua
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Cà chua rất giàu lycopene, cũng là chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ung thư. Để nhận được lycopene trong chế độ ăn hàng ngày hãy sử dụng nước sốt cà chua và một ít dầu ôliu trong khi nấu ăn. Lycopene có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như: ung thư tuyến tụy, tuyến tiền liệt và ruột kết. Nó cũng có thể được tìm thấy trong dưa hấu, cà rốt, ớt đỏ.
3. Quả bơ
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Bên cạnh nguồn chất béo lành mạnh, kali, beta-carotene, bơ cũng chứa một số thành phần chống ung thư, nhất là ung thư gan.
4. Cà rốt
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Cà rốt cũng rất giàu beta-carotene, ngoài ra, trong cà rốt còn chứa chất chống ung thư gọi là falcarinol. Theo Viện Khoa học Nông nghiệp Đan Mạch, khi các tế bào ung thư tiếp xúc với falcarinol thì những tế bào này sẽ phát triển chậm hơn, do đó làm chậm lại sự lây lan, tiến triển của ung thư. Tuy nhiên, cà rốt nấu chín sẽ làm giảm các chất chống oxy hóa, nên các chuyên gia khuyên rằng nên ăn cà rốt sống để nhận được lợi ích đầy đủ hơn.
5. Ớt
Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.
Thêm vào chế độ ăn uống của bạn một số loại ớt cũng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt hiệu quả trong việc giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Chất cay trong ớt có thể giúp trung hòa chất nitrosamine - chất gây ung thư cực mạnh.
Xem thêm tại: Vui lòng đăng ký thành viên và đăng nhập để xem nội dung này.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời
 Bạn đang xem trang 1 / 1 trang [ 1 bài viết ] 

Các chủ đề liên quan


Múi giờ UTC + 7 Giờ


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Chuyển đến: