Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫnThiết kế web - Cài đặt và sử dụng Joomla! - VirtueMart

Cách tạo server để truy cập trang web trong mạng nội bộ

truy cập trang web trong mạng nội bộTrong một số trường hợp cần thực hiện một website chỉ dành riêng cho các máy tính trong hệ thống mạng nội bộ truy cập để làm việc dựa trên một ứng dụng web chuyên nghiệp hoặc đơn giản là chỉ dùng để phổ biến thông tin nội bộ.

  

Cách chỉnh sửa Template cho Joomla! 1.0.x

chuyển đổi TemplateMặc định trong Joomla! đã có tích hợp sẵn Template, đây là một Template mẫu với một số ít vị trí cơ bản. Nếu muốn trang Web có kiểu dáng đẹp và nhiều vị trí để hiển thị các thành phần mở rộng hơn thì cần phải thay đổi Template khác hoặc sửa lại cho phù hợp.

  

Cách cài đặt Joomla! phiên bản 1.5.x trên Localhost

cài đặt JoomlaVới sự ra đời phiên bản mới là 1.5.x hiện nay Joomla! có 2 dòng phiên bản đó là 1.0.x và 1.5.x. Phiên bản 1.5.x được lập trình mới hoàn toàn hứa hẹn sẽ đem lại sự lựa chọn và nhiều tính năng mới cho người sử dụng.

  

Cách cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho Joomla! 1.5.x

cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho JoomlaMặc nhiên sau khi cài đặt Joomla! sẽ hiển thị ngôn ngữ tiếng Anh trên trang Web và trong phần Quản trị. Có thể bổ sung, thay đổi ngôn ngữ cho Joomla! bằng cách tải và cài đặt thêm các gói Ngôn ngữ khác.

  

Sử dụng Related Item để tạo danh mục các tin liên quan

Sử dụng Related ItemModule Related Item có chức năng tạo danh mục các tin liên quan, các tin này có nội dung liên quan với tin đang được xem. Các tin được chọn liên quan là các tin có từ khóa (Keyword) giống nhau.

  

Trình bày trang tin tức Joomla! với Gavick News Column

trang tin tức JoomlaSử dụng Module để hiển thị bài viết theo dạng tin tức cũng thường được các trang Web báo điện tử áp dụng. Các Module này có khả năng tùy biến đa dạng và có thể đặt vào bất cứ vị trí nào nên tạo được nhiều kiểu trình bày đẹp mắt.

  

Cách đưa thông tin từ diễn đàn SMF lên trang chủ Joomla!

joomla smfCác trang Web thường đưa thông tin về tình hình của Diễn đàn lên trang chủ để thông báo, giới thiệu về các chủ đề được thảo luận và các thành viên nổi bật của mình. Qua các thông tin này người dùng sẽ dễ dàng nhận xét, đánh giá tình hình hoạt động của Diễn đàn.

  

Xem phim hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Joomla! 1.5.x

cài đặt và sử dụng JoomlaCác đoạn phim hướng dẫn sử dụng và cấu hình cho Joomla! 1.5.x dưới dạng tập tin Flash (SWF). Nhấn vào liên kết để xem trực tiếp đối với trình duyệt FireFox & Internet Explorer 7 hoặc nhấn vào và chọn Open để xem đối với trình duyệt Internet Explorer 6. Ngoài ra có thể nhấn nút phải chuột chọn Save để lưu vào máy.

  

Cách tạo liên kết cho trang Web Joomla! và Diễn đàn SMF

joomla smfJoomla! và SMF là hai hệ thống được cài đặt và chạy độc lập nên các hoạt động của chúng không liên quan với nhau. Việc này sẽ bất tiện khi muốn truy cập vào Diễn đàn từ trang Web và ngược lại, do đó cần phải tạo liên kết cho chúng.

  

Cách cài đặt các bản nâng cấp và sửa lỗi cho Joomla!

nâng cấp và sửa lỗi cho JoomlaMã nguồn của Joomla! luôn được cập nhật mới để sửa lỗi và nâng cao tính bảo mật, việc theo dõi để cài đặt các bản nâng cấp mới là công việc cần thiết đối với người Quản trị Website sử dụng Joomla!