Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫnCác thức ăn có chứa Vitamin

Một trong những nguồn cung cấp Vitamin tốt nhất và dễ có nhất đó là thức ăn. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng có lượng Vitamin dồi dào và đúng loại cần thiết.

Các thức ăn có nhiều Vitamin

  • Vitamin A có nhiều trong gan, cá, sữa...
  • Tiền tố vitamin A có nhiều trong cà rốt, rau xanh, quả mơ, dưa chột, quả đào có màu vàng, ngô...
  • Vitamin D có nhiều trong cá, gan, lòng đỏ trứng, thịt lợn, chất béo của sữa
  • Vitamin E có nhiều trong bột mì, quả hạnh nhân...
  • Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau xanh, cải bắp, cải xoong, xoài, củ cải, hành tây, ớt ngọt, rau mùi, ổi...
  • Vitamin B1 có nhiều trong gạo, bột mì, bột đậu xanh, thịt gà, nấm
  • Vitamin B6 có nhiều trong gan bê, ruốc thịt, thịt gà, ngô...
  • Vitamin B9 (hay còn gọi là axit pholic) có nhiều trong măng tây, rau xanh, đậu rau xanh, gan, thịt gà, trứng.
  • Vitamin B12 có nhiều trong pho mát làm từ thịt dê và thịt cừu, cá, quả hạnh nhân, cải xoong, dưa bắp cải, sữa tươi, sữa bột, sữa chua, sữa đậu nành, nước khoáng.

Rau củ là nguồn cung cấp Vitamin hàng ngày

Những điều kiện để cơ thể tổng hợp được Vitamin tốt nhất

  • Một trường hợp điển hình có thể kể đến là vitamin D. Không có nhiều thực phẩm chứa loại vitamin này, tuy nhiên nó lại được sinh ra khi cơ thể tiếp xúc được với ánh nắng mặt trời, thời gian để tắm nắng tốt là từ 7 đến 10 giờ sáng.
  • Một số loại vitamin như A,D,K,E chỉ tan trong chất dầu do vậy khi nấu thực phẩm có chứa những loại vitamin này ta cần cho vào ít dầu mỡ.
  • Vitamin thường rất dễ bị phá hủy khi ở nhiệt độ cao do vậy khi nấu thức ăn ta cũng không nên nấu quá nhừ, quá lâu vitamin sẽ bay đi hết. Ngoài ra, khi sử dụng vitamin nên có lời khuyên và chỉ định của bác sĩ.


(St)

Quay lại trang trướcThảo luận bài viết này trên Diễn đàn BuaxXua.vn
Chia sẻ lên Zing MeLưu vào FacebookLưu vào Bookmarks của GoogleLưu vào Bookmarks của Yahoo!