Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫnCó nên chọn máy ảnh kỹ thuật số

Sự ra đời của máy ảnh số là một bước ngoặc lớn trong việc áp dụng kỹ thuật số vào nghành nhiếp ảnh. Thiết kế phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng và các chức năng tự động phân tích ánh sáng, hình ảnh,... làm cho việc có được những bức ảnh chụp cảnh sinh hoạt gia đình, người thân và bạn bè... trở nên dễ hơn bao giờ hết bởi chỉ cần một thao tác đơn giản là "ngắm và chụp".

Bạn đang bối rối có nên chọn mua máy ảnh kỹ thuật số hay không? Nó hoạt động ra sao? Nó khác với máy ảnh dùng phim ra sao? ...và có dễ chụp không?

Các lý do bạn nên chọn máy ảnh kỹ thuật số:

Máy ảnh số không sử dụng phim mà lưu ảnh vào thẻ nhớ, sau khi chụp xong có thể xóa đi và chụp lại do đó bạn sẽ không phải tốn tiền mua và tráng phim. Ngoài ra máy ảnh số cho phép bạn gắn thêm thẻ nhớ khác để có thể chụp và lưu được rất nhiều ảnh. 

Máy ảnh số lưu hình ảnh vào thẻ nhớ

Máy ảnh số có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc, thích hợp cho mọi lứa tuổi...

Máy ảnh số có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc

Màn hình LCD của máy sẽ giúp cho bạn bố cục ảnh dể dàng và xem lại ảnh ngay sau khi chụp, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những ảnh không ưng ý và có thể xóa chúng đi và chụp lại ngay.

Màn hình LCD của máy ảnh số

Chức năng tự động hoàn toàn từ việc phân tích ánh sáng của môi trường chụp và đối tượng được chụp,... đem lại hình ảnh đẹp mà không đòi hỏi người chụp phải cần phải có kỹ thuật nhiếp ảnh nhà nghề... và trẻ em cũng có thể chụp...

Trẻ em cũng có thể chụp ảnh

Các loại máy ảnh cao cấp có đầy đủ các chức năng chuyên nghiệp dành cho việc chụp ảnh mẫu, thiết kế,...

Máy ảnh cao cấp có đầy đủ các chức năng chuyên nghiệp

Có nhiều chức năng hiện đại mà máy ảnh phim không có, bạn sẽ chọn được kích thước và chất lượng của ảnh, điều chỉnh được màu sắc và ánh sáng khi chụp,... ngoài ra còn có chức năng quay phim và ghi lại giọng nói chú thích của bạn cho ảnh...

Menu của máy ảnh số cho phép lựa chọn nhiều chức năng

Có đủ mọi kích thước, kiểu dáng phù hợp vợi mọi nhu cầu và có thể kết hợp với các phụ kiện kèm theo để nâng cao tính năng của máy ảnh số.

Máy ảnh số có đủ mọi kích thước, kiểu dáng

Máy ảnh số sử dụng Pin sạc và có kèm theo bộ sạc điện nên sẽ rất thuận tiện trong việc sử dụng.

Máy ảnh số sử dụng Pin sạc

Dễ dàng kết nối với máy vi tính, giúp bạn lưu trữ hình ảnh vào máy vi tính và sau đó có thể dùng chương trình để xử lý ảnh, gửi qua thư điện tử... và bạn chỉ cần chọn những ảnh vừa ý để đem đi in hình.

Dễ dàng kết nối máy ảnh số với máy vi tính

Giá của máy ảnh số đã giảm rất nhiều, việc sở hữu một chiếc máy ảnh số đang nằm trong tầm tay của bạn.

Giá của máy ảnh số đã giảm rất nhiều


BuaXua.vn

Quay lại trang trướcThảo luận bài viết này trên Diễn đàn BuaxXua.vn
Chia sẻ lên Zing MeLưu vào FacebookLưu vào Bookmarks của GoogleLưu vào Bookmarks của Yahoo!