Hướng dẫn cách làm - Hình ảnh minh họa - Phim hướng dẫnCách đăng ký và sử dụng Yahoo! Mail Việt Nam

yahoo! Mail là ứng dụng gửi và nhận thư điện tử (Email) trên mạnginternet, toàn bộ các thư, địa chỉ và thông tin của người dùng đều được lưu trữ trên máy dịch vụ của yahoo! nên có thể sử dụng khi ở bất cứ chỗ nào có máy tính kết nối Internet.

Yahoo! Mail có 2 phiên bản có phí và miễn phí, khi đăng ký có phí người dùng có thể chọn cho mình tên địa chỉ ngắn gọn, đẹp như ý và sử dụng được các chức năng mở rộng của Yahoo! Mail (cho phép dùng chương trình gủi nhận thư từ máy tính cá nhân). Tuy nhiên đối với người dùng thông thường thì phiên bản miễn phí cũng là quá đủ.

Khai báo thông tin đăng ký Yahoo! Mail

Truy cập vào trang Web https://login.yahoo.com/config/login_verify2?.intl=vn&.src=ym và nhấn vào nút Tạo tài khoản để đăng ký một tài khoản Yahoo! Mail miễn phí.

Tạo tài khoản yahoo! mail

Yahoo! sẽ chuyển sang trang đăng ký thông tin. Bạn hãy khai báo các thông tin của bạn theo yêu cầu vào các ô tương ứng.

Trang đăng ký yahoo mail

Trong phần chọn Yahoo ID, bạn hãy chú ý đến mục chọn tên miền được Yahoo! cho phép, bạn có thể chọn tùy ý nhưng cần lưu ý để tránh nhầm lẫn (Thí dụ bạn chọn Yahoo! ID là buaxua và tên miền là yahoo.com thì địa chỉ email của bạn sẽ là buaxua@yahoo.com còn nếu chọn tên miền yahoo.com.vn thì địa chỉ email của bạn sẽ là buaxua@yahoo.com.vn

Chọn địa chỉ yahoo mail

Trong phần chọn mật khẩu bạn hãy lưu ý phần hiển thị độ mạnh yếu của mật khẩu, nếu hiển thị yếu thì bạn nên đặt lại cho mạnh hơn, điều này không bắt buộc nhưng sẽ giúp an toàn cho hộp thư của bạn hơn.

Chọn mật khẩu yahoo mail yếu

Trong phần khai báo thông tin cá nhân, bạn hãy nhập đúng các thông tin này vì nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng Yahoo! Mail. Tuy nhiên nếu bạn không thể hoặc không muốn cung cấp thông tin cá nhân thì có thể nhập tùy ý.

Yahoo mail cho phép bạn đăng nhập bằng số điện thoại và địa chỉ email khác nên nếu có bạn hãy khai báo vào mục Điện thoại di độngEmail thay thế. Bạn cũng có thể để trống mục này nếu không muốn sử dụng.

Khai báo thông tin cá nhân yahoo mail

Sau khi hoàn tất phần đăng ký bạn hãy nhấn vào nút Tạo tài khoản.

Yahoo! mail sẽ chuyển sang trang tiếp theo. Tại đây bạn sẽ phải chọn 2 câu hỏi tùy ý trong số các có sẵn và nhập câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi. Các câu hỏi và trả lời này sẽ được hỏi lại nếu bạn yêu cầu cung cấp lại mật khẩu sau này.

Trả lời câu hỏi đăng ký yahoo mail

Tiếp theo bạn hãy nhập các ký tự nhìn thấy trong hình vào ô bên dưới. Nếu bạn không nhìn thấy rõ các ký tự thì hãy nhấn vào nút mũi tên xoay để đổi các ký tự khác.

Sau khi nhập xong bạn hãy nhấn vào nút Xong để hoàn tất việc đăng ký.

Nếu không có lỗi gì xảy ra thì Yahoo! mail sẽ tạo tài khoản email cho bạn và hiển thị các thông tin đăng ký của bạn. Bạn hãy lưu các thông tin này bằng cách in ra giấy hoặc tập tin PDF ngay từ trình duyệt hoặc có thể sao chép và dán vào tập tin văn bản để lưu trữ.

Thông tin đăng ký tài khoản yahoo mail

Từ bây giờ bạn đã có thể sử dụng hộp thư Yahoo! Mail bằng cách truy cập vào trang web http://yahoo.com.vnhttp://yahoo.com.vn hoặc https://login.yahoo.com/config/login_verify2?.intl=vn&.src=ym với Tên Truy Nhập Yahoo!Yahoo! ID và mật khẩu mà bạn đã đăng ký.

Các lỗi thường gặp khi đăng ký Yahoo! Mail

  • Lỗi không khai báo đầy đủ các thông tin. Bạn hãy kiểm tra và nhập lại đầy đủ các thông tin yêu cầu.
  • Lỗi địa chỉ email (Yahoo! ID) đã có người đăng ký rồi. Bạn hãy chọn lại địa chỉ email khác hoặc có thể chọn theo gợi ý của Yahoo mail.

Gợi ý chọn địa chỉ yahoo mail

  • Lỗi xác nhận mật khẩu không đúng. Nếu bạn nhập sai mật khẩu trong ô Nhập lại mật khẩu thì Yahoo sẽ yêu cầu bạn nhập lại.

Xác nhận mật khẩu yahoo mail không đúng

  • Lỗi chưa đủ tuổi sử dụng Yahoo! mail. Bạn khai báo lại năm sinh để tăng tuổi lên.
  • Lỗi câu trả lời không hợp lệ. Yahoo! không cho phép các câu trả lời quá ngắn hoặc trùng khớp với các thông tin đăng ký, bạn hãy trả lời lại các câu hỏi.
  • Nhập mã xác nhận không đúng. Bạn hãy kiểm tra lại và nhập đúng mã xác nhận, mã này không phân biệt chữ Hoa hoặc chữ thường.

BuaXua.vn

Quay lại trang trướcThảo luận bài viết này trên Diễn đàn BuaxXua.vn
Chia sẻ lên Zing MeLưu vào FacebookLưu vào Bookmarks của GoogleLưu vào Bookmarks của Yahoo!